Chủ nhật, 10/03/2019 - 04:51

Nha Trang: Cửa hàng vẫn công khai thanh toán qua Wechat Pay với khách Trung Quốc

Dân trí

Trong những ngày qua, hàng loạt cửa hàng ở Nha Trang vẫn công khai dán thông báo về việc chấp nhận thanh toán qua Wechat Pay với du khách Trung Quốc.

Năm ngoái, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị các bộ, ngành trung ương, đặc biệt là Ngân hàng Nhà nước có các giải pháp quản lý hoạt động thanh toán qua POS, Alipay, Wechat Pay… một cách hiệu quả để kịp thời xử lý đối với các trường hợp vi phạm và chống thất thu thuế cho ngân sách nhà nước.

Tiếp đó, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh có các hoạt động cung cấp dịch vụ thanh toán cho du khách nước ngoài, xử lý nghiêm các sai phạm về thanh toán bằng ngoại tệ, niêm yết giá theo theo quy định.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Du lịch, Sở Công thương, Sở Tài chính tiếp tục kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh doanh du lịch, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo thẩm quyền, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện và xử lý khi xảy ra sai phạm.

Sở Du lịch chủ trì, làm đầu mối tham mưu UBND tỉnh Khánh Hòa điều phối các hoạt động phối hợp của các lực lượng liên ngành trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tuy nhiên, trong những tháng đầu năm 2019, ở phố Tây Nha Trang vẫn nhan nhản tình trạng các cửa hàng dán thông báo công khai thanh toán qua Wechat Pay với khách Trung Quốc. 

Các cửa hàng dán thông báo này kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau như: dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc móng tay – chân, thời trang, ẩm thực, đồ lưu niệm…

Theo thị sát, các thông báo này có màu xanh, được viết lên bằng tiếng Trung Quốc và tiếng Việt. “Chấp nhận thanh toán Wechat Pay”, dòng chữ in trên tờ giấy dán ở chính giữa cửa hàng.

Theo ghi nhận, du khách Trung Quốc khi đến Nha Trang thường dùng Wechat Pay để mua sắm. Các chủ cửa hàng cho hay, nếu không sử dụng thì sẽ mất dần khách hàng.

Hầu hết các chuyên gia đều khẳng định, hành vi thanh toán qua ứng dụng điện thoại là sai luật. Giao dịch mua sắm trên lãnh thổ Việt Nam chỉ được chấp nhận bằng Việt Nam đồng, trong khi tiền giao dịch lại là Nhân dân tệ.

Hình ảnh cửa hàng ở Nha Trang vẫn công khai thanh toán qua Wechat Pay với khách Trung Quốc, ghi nhận đầu tháng 3/2019:

Nha Trang: Cửa hàng vẫn công khai thanh toán qua Wechat Pay với khách Trung Quốc - 1
Nha Trang: Cửa hàng vẫn công khai thanh toán qua Wechat Pay với khách Trung Quốc - 2
Nha Trang: Cửa hàng vẫn công khai thanh toán qua Wechat Pay với khách Trung Quốc - 3
Nha Trang: Cửa hàng vẫn công khai thanh toán qua Wechat Pay với khách Trung Quốc - 4

Cửa hàng công khai thanh toán qua Wechat Pay với khách Trung Quốc

Nha Trang: Cửa hàng vẫn công khai thanh toán qua Wechat Pay với khách Trung Quốc - 5

Nhiều cửa hàng niêm yết giá bằng tiếng nước ngoài, bằng ngoại tệ

Thủy Nguyên

Mới nhất

Đáng quan tâm