Thứ sáu, 18/01/2019 - 13:06

Nhà hàng phục vụ “cơm tù” ế chỏng chơ và lỗ nặng

Dân trí

Được các hãng truyền thông đưa tin rầm rộ thời gian đầu mới khai trương, nhưng đến nay nhà hàng mang phong cách nhà tù rơi vào tình cảnh lỗ nặng vì vắng khách.

Nhà hàng phục vụ “cơm tù” ế chỏng chơ và lỗ nặng

Những nhà hàng mang chủ đề kỳ dị xuất hiện khá nhiều ở các nơi trên thế giới, nhưng nhà hàng chuyên bán “cơm tù” và đưa thực khách trải nghiệm thử cuộc sống phía sau song sắt lại “độc nhất vô nhị”. Đó là câu chuyện của một nhà hàng thiết kế theo phong cách nhà tù tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Nhà hàng phục vụ “cơm tù” ế chỏng chơ và lỗ nặng - Ảnh 2.

Nhà hàng thiết kế theo phong cách nhà tù ế chỏng gọng vì vắng khách

Nằm trên con đường Yongsong của thành phố Tây An, nhà hàng đặc biệt chuyên phục vụ khách bữa ăn lạ miệng. Bên trong khuôn viên được trang trí bằng dây xích sắt, giường tầng chật hẹp, các song sắt cũ gỉ, đồng phục tù nhân treo khắp nơi. Thậm chí cả bàn ghế ăn cũng sơn màu đen u tối, càng tạo cảm giác chân thực như đang dùng bữa ở trong tù.

Ngay ngày đầu khai trương, nhà hàng được nhiều hãng truyền thông địa phương rầm rộ đưa tin, thu hút không ít lượng khách tới vì tò mò. Sau hơn 1 năm mở cửa, đến nay chủ nhà hàng thú nhận, họ đang rơi vào tình trạng lỗ nặng vì quá ế khách.

Nhà hàng phục vụ “cơm tù” ế chỏng chơ và lỗ nặng - Ảnh 3.

Thực khách thưởng thức bữa ăn trong không gian mô phỏng nhà tù

Theo chủ nhà hàng, tình trạng kinh doanh ảm đạm theo thời gian. Đến nay, nơi này gần như lúc nào cũng vắng khách. Theo chia sẻ của một thực khách từng ăn tại đây, họ có cảm giác ngột ngạt, sợ hãi khi thử ăn ở một nơi mô phỏng như trong tù. Và đương nhiên, chế biến đồ ăn như “cơm tù” thì lấy đâu ra ngon miệng?

Trước đó, một nhà hàng thiết kế theo phong cách nhà tù từng được khai trương vào năm 2014 tại thành phố Thiên Tân. Ngay từ ngày đầu mở cửa, nơi này nhận rất nhiều ý kiến tranh cãi. Tuy nhiên chủ nhà hàng cho biết, mục đích mở quán không chỉ vì lý do lợi nhuận, qua đó anh muốn khách hàng của mình hướng thiện, biết trân trọng cuộc đời tự do để không bao giờ vướng vào lao lý.

Quốc Việt

Theo Pear Video