Người dân các nước trên thế giới ăn gì vào buổi sáng?
(Dân trí) - Bữa sáng, bữa ăn quan trọng nhất trong ngày của các nước sẽ khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp chúng ta có sức khỏe tốt và giữ gìn vóc dáng. Tuy nhiên, nó cũng khá đa dạng ở nơi này hay nơi khác. Mỗi nước trên thế giới đều có một bữa sáng điển hình và phổ biến. Từ bánh mì và thịt nguội ở Đức hay bánh phô mai nướng ở Nga, mỗi nước đều có một lựa chọn riêng cho bữa ăn đầu tiên trong ngày.
Cùng khám phá xem có gì trong bữa sáng của các nước qua loạt hình dưới đây.
Bữa sáng truyền thống của Trung Quốc khá đa dạng, tùy từng vùng khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là Dim Sum và một số món khác làm từ gạo.Người dân Thụy Sĩ thích bắt đầu một ngày mới với món Birchermüesli: làm từ yến mạch thô và ngũ cốc, thêm trái cây tươi hoặc khô cùng sữa.Ở Indonesia, Nasi Goreng thường được dùng như bữa ăn sáng. Món này gồm trứng và cơm chiên, và đôi khi có thêm thịt hoặc hải sản.Bữa sáng điển hình của người Đức là thịt nguội, xúc xích, phô mai địa phương ăn kèm bánh mì tươi.Người dân Cuba thường uống cà phê Con Leche trong bữa sáng. Cà phê sữa dùng cùng Tostada – bánh mì nướng phết bơ.Bữa sáng phổ biến ở Israel là món có tên Shakshuka: gồm trứng nấu cùng sốt cà chua cay dùng kèm bánh mì.Người dân Philippines thường ăn món Pandesal vào bữa sáng. Đây là món bánh mì tròn làm từ bột, trứng, men, đường và muối. Món này thường được dùng kèm café và sữa.Idli wada là món ăn sáng truyền thống của một người dân miền Nam Ấn Độ. Idli là món bánh làm từ đậu đen lên men và gạo, ăn cùng với tương ớt chutney và thịt nai.Nigeria là nước gồm nhiều dân tộc do đó có rất nhiều món ăn sáng truyền thống. Một trong số đó là Moi Moi, món làm từ đậu nghiền gói trong lá và được hấp.