Nam phượt thủ mất tích 3 ngày khi leo Tà Năng – Phan Dũng

(Dân trí) - Một nhóm phượt thủ gồm 7 thành viên tổ chức trekking cung đường Tà Năng – Phan Dũng, tuy nhiên đến ngày 12/5 nhóm bị lạc mất một thành viên. Đến nay, dù đã nỗ lực tìm kiếm nhưng thông tin về phượt thủ này vẫn “bặt vô âm tín”.

Theo đó, ngày 11/5 Thi An Kiện (SN 1994) cùng 6 người khác tham gia trekking cung Tà Năng – Phan Dũng (Lâm Đồng – Bình Thuận) nhưng đến 12h trưa ngày 12/5/2018 nhóm bị lạc mất Kiện khi dừng chân nghỉ ngơi trên đồi, trước một ngã ba.

Chia sẻ với báo chí, một thành viên nữ trong nhóm phượt thủ cho biết, nhóm của cô đi theo kiểu cuốn chiếu, tức là người đi trước mệt, nghỉ thì khi người sau đến sẽ đi tiếp. Buổi trưa ngày 12/5 tại một đoạn ngã 3 trong rừng, mọi người quyết định dừng lại nghỉ ngơi lâu hơn. Sau khi ăn xong, vào khoảng 11h45 phút, cả nhóm đứng dậy đi tiếp, Kiện đi đầu tiên. Tuy nhiên đi được khoảng 2 phút thì một thành viên trong đoàn phát hiện nhóm đi sai hướng nên kêu gọi mọi người quay đầu lại. Cả nhóm đã gọi, thậm chí dùng còi thổi và chờ đợi rất lâu nhưng không nhận được tín hiệu phản hồi của Kiện. “Lúc này một thành viên trong đoàn tên Hiếu đã đuổi theo hướng của Kiện nhưng đi mãi mà vẫn không tìm thấy bạn ấy. Đến 4 giờ chiều, cả nhóm quyết định ra khỏi rừng, nhờ tới sự giúp đỡ của người dân địa phương và cơ quan chức năng”, nữ phượt thủ này kể.

Hình ảnh của Kiện khi leo Tà Năng - Phan Dũng được nhóm bạn chia sẻ, kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm
Hình ảnh của Kiện khi leo Tà Năng - Phan Dũng được nhóm bạn chia sẻ, kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm

Cũng theo thành viên này, ngay buổi tối hôm đó đã có 4 người hỗ trợ tìm kiếm Kiện, xuất phát theo hai hướng khác nhau. Tuy nhiên, đến 4h sáng hôm sau (tức rạng sáng 13/5) nhóm báo lại vẫn không thấy dấu vết của Kiện.

Tà Năng – Phan Dũng được mệnh danh là cung đường đẹp nhất Việt Nam, tuy nhiên đây cũng là hành trình “cực hình”. Ảnh: Trúc Hà
Tà Năng – Phan Dũng được mệnh danh là cung đường đẹp nhất Việt Nam, tuy nhiên đây cũng là hành trình “cực hình”. Ảnh: Trúc Hà

Chia sẻ với Pv Dân trí sáng ngày 15/5, anh Vinh một thành viên tham gia tìm kiếm phượt thủ này cho biết, hiện nay có khoảng 3 nhóm vẫn đang tích cực chia nhau theo các hướng khác nhau để đi tìm Kiện. Trong đó, có cả sự hỗ trợ của các đội flycam, porter, tour guide có kinh nghiệm tại khu vực này. Được biết, Thi Văn Kiện từng có kinh nghiệm trekking núi Chứa Chan, Bà Đen.

Tà Năng – Phan Dũng được mệnh danh là cung đường đẹp nhất Việt Nam, tuy nhiên đây cũng là hành trình “cực hình”. Để khám phá nơi đây, phượt thủ phải đi 60km đường rừng với dốc cao và nhiều con suối. Vào mùa mưa, khu vực này thường xuyên xảy ra lũ quét do nước từ thượng nguồn đổ về. Năm 2017, một nữ phượt thủ đã bị nước lũ cuốn trôi khi trekking cung này. Cô gặp nạn khi đang cùng nhóm băng qua con suối gần thác Yavly Phan Dũng. Sau gần một ngày, thi thể nạn nhân mới được tìm thấy.

Hà Trang

Đang được quan tâm