Miễn phí tham quan Chùa Hương trong 3 ngày Tết

(Dân trí) - Sẽ miễn phí tham quan cho du khách tham quan Chùa Hương từ ngày 30 tháng chạp đến mùng 2 Tết Nguyên đán năm nay. Đó là thông tin được UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội chính thức công bố ngày 6 tháng 2 vừa qua.

Lễ hội Chùa Hương năm 2015 với chủ đề “Lễ hội Kỷ cương- Văn minh du lịch” sẽ chính thức khai hội vào ngày 24/2 tức mùng 6 tháng Giêng năm Ất Mùi.

Miễn phí tham quan Chùa Hương trong 3 ngày Tết

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương cho biết: Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã sẵn sàng. Những hoạt động như đổi tiền lẻ, chèo kéo khách dọc đường, đặt tiền giọt dầu, kinh doanh ăn uống không đảm bảo mỹ quan , an toàn thực phẩm...sẽ được xử lý triệt để

Huyện đã thành lập 7 tiểu ban phục vụ cho công tác quản lý, tổ chức lễ hội; đáp ứng nhu cầu tham quan, tín ngưỡng của du khách; đồng thời bảo đảm an ninh trật tự - an toàn xã hội, giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường... trong suốt thời gian lễ hội diễn ra.

Đặc biệt, trong dịp lễ hội năm nay ban tổ chức sẽ niêm yết giá vé tham quan, đặc biệt miễn phí vé tham quan cho du khách trong 3 ngày từ 30 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Nguyên đán.

Về công tác an ninh trật tự, huyện Mỹ Đức đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn cho du khách về chùa Hương trảy hội. Xây dựng phương án bảo vệ lễ hội với lực lượng của huyện và thành phố tăng cường là 200 chiến sỹ. Huyện và ban tổ chức đã thành lập tổ kiểm tra liên ngành xử lý vi phạm, trong đó có xử lý vi phạm trong chở khách và kiên quyết không để tình trạng treo móc thịt động vật, gia súc, gia cầm phản cảm

Trước đó, UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định sẽ không thu phí trong 3 ngày Tết cổ truyền - từ ngày 30 đến hết ngày mùng 2 Tết. đối với 6 di tích: Đền Ngọc Sơn, Đền Quán Thánh, Chùa Tây Phương, Chùa Thầy, Chùa Hương và Làng cổ Đường Lâm.

Bên cạnh đó, theo quyết định của UBND TP Hà Nội, vào các dịp khác, TP Hà Nội quy định các đối tượng được giảm 50% mức phí tất cả các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa, gồm: người khuyết tật nặng; người cao tuổi - là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên; các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa; đối với người thuộc diện hưởng cả hai hoặc ba trường hợp ưu đãi thì chỉ giảm 50% mức phí.

Riêng tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, khu di tích Cổ Loa, đền Quán Thánh, di tích nhà tù Hỏa Lò, Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, đối tượng học sinh, sinh viên từ 15 tuổi trở lên nếu có thẻ học sinh, sinh viên cũng được giảm 50% mức phí.

Minh Phan

Đang được quan tâm