Thứ tư, 10/06/2015 - 16:55

Malaysia bắt giữ du khách khỏa thân “gây động đất”

Các nhà chức trách Malaysia đã bắt giữ 4 du khách nước ngoài, những người được cho là đã khỏa thân trên núi Kinabalu.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) cho biết, các bức ảnh về 10 du khách khỏa thân đã lan truyền trên mạng xã hội và khiến người dân địa phương nổi giận.

 

Kinabalu là di sản thế giới và là một điểm leo núi nổi tiếng. Ngọn núi này được bộ tộc Kadazan Dusun coi là bất khả xâm phạm, và tin đó là nơi yên nghỉ của các linh hồn.

 

Malaysia bắt giữ du khách khỏa thân “gây động đất”
Nhóm du khách nước ngoài được cho là đã khỏa thân trên đỉnh núi Kinabalu và khiến thần linh nổi giận. (Ảnh: Malaysiaonline)"Hôm 10/6, chúng tôi đã bắt 4 người trong số họ. Chúng tôi đang tìm 6 người còn lại, chúng tôi sẽ bắt được họ", Jalaluddin Abdul Rahman, Ủy viên Cảnh sát tỉnh Sabah, nói.

 

Julaluddin cho biết, những người bị bắt có thể bị buộc tội gây rối trật tự công cộng.

 

Masidi Manjun, người đứng đầu cơ quan du lịch tỉnh Sabah, đã đăng trên Twitter rằng, các tiến trình pháp lý chống lại 4 du khách đã bắt đầu và họ sẽ bị tạm giam 4 ngày.

 

Trước đó, cư dân mạng Malaysia và một số nhà chức trách Sabah đã chỉ trích các du khách khỏa thân, cho rằng hành vi này đã khiến thần linh nổi giận, gây ra địa chấn hôm 5/6.

 

Tuy nhiên, theo ông Masidi, ý kiến cho rằng hành động của các du khách là nguyên nhân gây ra trận động đất đã bị "hiểu sai".

 

"Tôi chưa bao giờ nói họ thực sự gây ra động đất, nhưng hành động của họ đã chống lại những người thuộc bộ tộc lớn nhất tại Sabah", ông nói.

 

"Ngọn núi là một nơi linh thiêng và được tôn sùng", ông Masidi cho biết thêm.

 

Trận động đất hôm 5/6 xảy ra, khi hơn 150 người leo núi đang có mặt trên đỉnh núi Kinablu để ngắm mặt trời mọc. 18 người được xác nhận đã tử vong trên núi.

 

Theo Sầm Hoa

Vietnamnet

Tin liên quan

Mới nhất