Lính cứu hỏa bắt trăn "khủng" trên cây trong công viên

(Dân trí) - Clip cuộc giải cứu trăn "khủng" dài hơn 3,5 m, nặng 35 kg của lính cứu hỏa ở Thái Lan đang gây xôn xao mạng xã hội.

Lính cứu hỏa bắt trăn "khủng" trên cây trong công viên

Một con trăn cỡ bự đã được người chạy bộ và trẻ em phát hiện trên ngọn cây trong công viên ở Bangkok, Thái Lan hôm 15/7.

Trăn "khủng" dài hơn 3,5 m, nặng 35 kg được cho là một trong những con trăn lớn nhất được phát hiện trong thời gian gần đây ở công viên Benjasiri - công viên rất đẹp được bao quanh bởi các khách sạn cao chót vót, các tòa nhà chung cư và một số trung tâm mua sắm cao cấp.

Khi phát hiện con trăn trên ngọn cây, người dân và nhân viên của công viên ngay lập tức báo cho lực lượng cứu hỏa. Lính cứu hỏa đã phải leo lên mái của tòa nhà gần đó để giải cứu con trăn này.

Một người dùng gậy để tóm con trăn và một người khác cố gắng cắt cành cây mà nó đang ở trên đó. Ngay sau đó các lính cứu hỏa giữ chặt con trăn, dụ nó vào bao tải và mang đi. Rất đông người dân đã tụ tập trong công viên để xem cảnh tượng thú vị này.

Lính cứu hỏa bắt trăn khủng trên cây trong công viên - 1

Lính cứu hỏa bắt trăn "khủng" trên cây.

Gần đây, trăn và rắn xuất hiện khá thường xuyên tại những khu vực đông dân cư của Bangkok. Nguyên do được cho là vì tốc độ đô thị hóa quá nhanh đã ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên khiến trăn và rắn không còn nhiều chỗ "ẩn náu".

Các lính cứu hỏa cho biết họ thường tham gia vào công tác cứu hộ và đôi khi họ bắt được một hoặc hai con rắn mỗi ngày trong mùa mưa, chủ yếu là ở các khu dân cư hoặc nhà có nuôi động vật.

Vẻ đẹp của Bangkok

Tin liên quan
Đang được quan tâm