Thứ tư, 12/02/2014 - 07:50

Kinh ngạc xem cuộc chiến đổ máu của "sát thủ" đại dương

Dân trí

Nhiều khách du lịch đã chứng kiến một cảnh tượng đáng kinh ngạc khi một đoàn cá voi sát thủ rượt đuổi và tấn công những chú cá heo tại Vịnh Depature, Canada

Thoạt đầu, khách tham quan nghĩ bầy cá heo đang nô đùa, cho đến tận khi họ tiến gần hơn và nhìn thấy pha tấn công của gần chục cá voi sát thủ.

Cá heo đang chạy trốn cá voi sát thủ

Cá heo đang "chạy trốn" cá voi sát thủ

Cảnh tượng càng rõ ràng khi gần chục con cá voi sát thủ cô lập một nhóm cá heo rồi vây quanh chúng.

Làn nước nhuốm đỏ màu máu bắn tung tóe cao hơn cả đầu người dưới sự chứng kiến của các du khách, những người hoàn toàn bất lực khi tận mắt thấy cảnh "đổ máu" trên đại dương.

Đoàn cá voi nhào lộn, ngụp lặn, lao vào những chú cá heo và cắn xé…Sau một hồi tấn công không thương xót, hai chú cá heo đã “mất mạng”, trong khi những con còn lại thì bị thương, loạng choạng và đuối sức….


Cá voi sát thủ thường di chuyển rất nhẹ nhàng, trừ khi chúng tấn công con mồi nào đó. Đây là loài cá voi ăn thịt hung dữ nhất đại dương, còn có một số tên gọi ít phổ biến hơn ví dụ Cá đen (Blackfish) hay Sói biển (Seawolf), sống ở các đại dương trên thế giới, từ Bắc Băng Dương và vùng châu Nam Cực cho đến các vùng biển nhiệt đới ấm áp. Con mồi ưa thích của chúng là cá, động vật biển có vú, rùa biển và động vật thân mềm. 
 
Phương Nam
Theo DM

Mới nhất