Bình Định:

Khu đất khô nứt nẻ có gì hấp dẫn mà giới trẻ kéo nhau đến "check in"?

(Dân trí) - Khu đầm sình lầy, nắng khô nứt nẻ chẳng có sự sống nhưng đang là điểm "check in" không chỉ thu hút giới trẻ mà cả người dân cũng như du khách khi đến TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Khu đất khô nứt nẻ có gì hấp dẫn mà giới trẻ kéo nhau đến check in? - 1

Khu đất nứt nẻ ven đầm Thị Nại (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đang là điểm chụp hình hút đông đảo giới trẻ.

Thành phố biển Quy Nhơn được mệnh danh thành phố của thi ca, thành phố của sự bình yên, đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa những huyền thoại, lịch sử  mang âm hưởng hào hùng.

Đến Quy Nhơn không chỉ có bãi biển nước trong xanh, bãi cát trắng mịn trải dài, mà du khách sẽ bị mê hoặc bởi vô số điểm "check in" cực đỉnh không phải nơi nào cũng có.

Khu đất khô nứt nẻ có gì hấp dẫn mà giới trẻ kéo nhau đến check in? - 2

Bạn Nguyễn Thị Kiều Trang, đang sinh viên năm 2 một trường đại học ở TPHCM tranh thủ nghỉ hè về quê đã cùng bạn tìm đến bãi đất nứt nẻ để chụp hình làm kỷ niệm.

Đặc biệt, trong những ngày gần đây, đông đảo giới trẻ, người dân cũng như du khách rất háo hức, rủ nhau tìm về khu đất sình lầy đang khô nứt nẻ do nắng nóng ở ven đầm Thị Nại (TP Quy Nhơn) để tham quan và chụp hình.

Khu vực này trước đây là vùng đìa nuôi tôm, cá của ngư dân địa phương được thu hồi để giao đất cho dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại. Trong quá trình đơn vị thi công bơm hút cát, bùn san lấp mặt bằng, sau đó mặt đất khô nứt nẻ vô tình tạo thành một "background" chụp hình cực đẹp.

Khu đất khô nứt nẻ có gì hấp dẫn mà giới trẻ kéo nhau đến check in? - 3

Hai chị em Thu Hợp và Mỹ Hoa bất chấp nắng nóng đi xe máy trên 30km để "check in" điểm đến mới lạ này.

Không ai nghĩ nơi này có thể là "background" đỉnh đến như vậy. Một vùng đất trải dài được "họa tiết" bằng những vết nứt nẻ độc đáo, kết hợp với nền bầu trời trong xanh khi lên hình chẳng khác nào như bức tranh họa.

Để đến khu đất nứt nẻ này chỉ mất khoảng 5 phút và đường đi thì rất dễ. Từ trung tâm TP Quy Nhơn đi theo quốc lộ 19 hướng cầu Thị Nại, khi đến đoạn đối diện chung cư An Phú Thịnh thì khu đất nứt nẻ này nằm ngay phía bên phải đường.

Khu đất khô nứt nẻ có gì hấp dẫn mà giới trẻ kéo nhau đến check in? - 4

Mặt đất nứt nẻ tạo nên một "background" độc đáo.

Khu đất khô nứt nẻ có gì hấp dẫn mà giới trẻ kéo nhau đến check in? - 5

Bạn trẻ "lên đồ" đi chụp hình.

Đặc biệt, người dân và du khách chụp hình ở đây hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, đây là công trình đang thi công nên bề mặt, không gian khu đất cũng thay đổi theo. Do vậy, muốn có một bộ ảnh đẹp thì các bạn không nên chần chừ.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, vào những ngày cuối tuần rất đông bạn trẻ tìm đến đây. Dù đang là thời điểm nắng nóng, nhiều bạn trẻ ở cách TP Quy Nhơn hàng giờ đi xe máy vẫn đến "check in"

Khu đất khô nứt nẻ có gì hấp dẫn mà giới trẻ kéo nhau đến check in? - 6

Một vị khách nước ngoài tạo rất nhiều kiểu dáng để vợ ghi lại khoảnh khắc thú vị.

Khu đất khô nứt nẻ có gì hấp dẫn mà giới trẻ kéo nhau đến check in? - 7

Một em bé tạo dáng trên nền đất nứt nẻ để cho mẹ chụp hình.

Bất chấp cái nắng nóng ngoài trời hơn 40 độ C, hai chị em Thu Hợp, Mỹ Hoa (ở xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn) vượt quãng đường khoảng 30 km chỉ để thỏa ước mơ khám phá những điểm đến mới nổi ở Bình Định.

"Ở Bình Định có điểm chụp hình nào mới, đẹp là tụi mình sẽ lên kế hoạch đi chụp hình vừa làm kỷ niệm vừa quảng bá cho du lịch tỉnh nhà", bạn Thu Hợp chia sẻ.

Khu đất khô nứt nẻ có gì hấp dẫn mà giới trẻ kéo nhau đến check in? - 8

Không ai nghĩ vùng đất nứt nẻ lại hút đông đảo người dân, du khách đến chụp hình đến như vậy.

Khu đất khô nứt nẻ có gì hấp dẫn mà giới trẻ kéo nhau đến check in? - 9

Những đôi bạn trẻ tranh thủ đến chụp hình.

Hay đôi bạn trẻ Nguyễn Thị Kiều Trang và Võ Hoài Nam (ở phường Đập Đá, thị xã An Nhơn) đang là sinh viên theo học tại TPHCM, do dịch bệnh được nghỉ hè sớm nên cũng tranh thủ tìm về chụp hình.

"Tuần trước em cùng một người bạn đã đến đây chụp hình nhưng chưa ưng ý. Hôm nay, nhân dịp đi Quy Nhơn có công việc nên em cùng bạn quay lại chụp hình", bạn Kiều Trang chia sẻ.

Khu đất khô nứt nẻ có gì hấp dẫn mà giới trẻ kéo nhau đến check in? - 10

Kiều Trang thỏa sức tạo dáng dù trời khá nắng nóng.

Khu đất khô nứt nẻ có gì hấp dẫn mà giới trẻ kéo nhau đến check in? - 11

Bạn Võ Hoài Nam đi cùng bạn gái về Quy Nhơn chụp hình trên khu đất nứt nẻ này.

Khu đất khô nứt nẻ có gì hấp dẫn mà giới trẻ kéo nhau đến check in? - 12

Để có tấm ảnh đẹp, có bạn trẻ mang theo cả ghế xếp từ nhà để tạo những góc ảnh mới.