Khám phá vẻ đẹp những bãi biển “không bờ cát”

(Dân trí) - Thay bằng bãi cát mịn màng trải dài thì những bờ biển dưới đây lại được phủ kín bởi lớp vỏ sò dày đặc hay nhiều viên đá với nhiều màu sắc khác nhau trông giống như những viên pha lê tuyệt đẹp.

Bãi biển Vỏ Sò ở tây Australia

Bãi biển Vỏ Sò nằm cách Denham khoảng 45 km về phía tây nam thuộc khu vực Vịnh Shark ở phía tây Australia. Bãi biển này trải dài hơn 120 km, chất chứa một lớp vỏ sò tí hon dày tới hơn 10 m, gồm hàng triệu vỏ sò. Lượng muối cao khiến sò tại vùng biển này sinh sôi nảy nở một cách không thể kiểm soát. Khi chết đi, sò trôi dạt vào bờ, và quá trình này diễn ra trong hàng ngàn năm đã khiến bãi biển hoàn toàn được phủ kín bởi vỏ sò.

Khám phá vẻ đẹp những bãi biển “không bờ cát”


Vỏ sò tạo luôn thành thềm bờ biển, kéo dài hàng trăm mét. Ở đoạn bờ biển cách xa mép nước biển, nhiều vỏ sỏ còn bám dính vào nhau tạo thành một lớp bền vững như xi măng, thậm chí đôi chỗ còn tạo nên sự hình thành của các khối đá lớn và cứng.

Cửa biển Durdle – Anh

Cánh cửa Durdle được tìm thấy ở miền nam nước Anh, dọc bờ biển Dorset chúng được bao phủ bởi những viên sỏi nhỏ chứ không phải là cát. Phần mũi đất có cửa Durdle được cấu thành từ đá vôi Phần Lan, một chất liệu cứng hơn đất sét và phù sa

.
Khám phá vẻ đẹp những bãi biển “không bờ cát”Nhìn từ xa, Durdle trông như một con khủng long cổ dài đang chúc đầu xuống biển để uống nước! Đây cũng là một trong những bãi biển có phong cảnh không thể quên đối với khách du lịch.

Biển Stiniva – Croatia

Khám phá vẻ đẹp những bãi biển “không bờ cát”


Croatia là nơi có nhiều bãi biển tuyệt vời với bờ biển rộng, mặt nước xanh trong vắt, nhưng bãi biển Stiniva lại nằm trong một vịnh nhỏ, nơi chỉ có thể tiếp cận bằng thuyền hoặc trèo qua một con đường ngắn khá quanh co. Nơi đây ẩn chứa vẻ đẹp mà bất cứ ai cũng phải nín thở với khung cảnh chỉ có thể xuất hiện trong các bộ phim lãng mạn.

Biển Glass – California

“Glass Beach” là tên gọi của một bãi biển gần vùng Fort Bragg, bang California, Mỹ. Glass Beach nổi tiếng bởi ở đây có rất nhiều viên đá với nhiều màu sắc khác nhau trông giống như những viên pha lê tuyệt đẹp.

Khám phá vẻ đẹp những bãi biển “không bờ cát”


Do lực đánh của sóng khá mạnh nên những vật thể thủy tinh đã vỡ tan ra thành từng mảnh nhỏ. Qua nhiều năm, nước biển đánh dạt và cát biển có độ ma sát cao làm cho những mảnh thủy tinh này trở nên nhẵn bóng giống như những viên pha lê. Sau này người ta gọi đó là “Bãi biển pha lê” hay “Glass Beach”.

Biển Sarakiniko – Hy Lạp

Đây là bãi biển trên đảo Milos, Hy Lạp. Sarakiniko không phải là một bãi biển cát. Bãi biển này có nhiều loại đá trắng với hình thù độc đáo khiến khách du lịch có cảm giác như đang được bước đi trên mặt trăng.

Khám phá vẻ đẹp những bãi biển “không bờ cát”


Những bể bơi được tạo ra bởi sự lên xuống của thủy triều là nơi tuyệt vời để bạn bơi lội. Những mặt đã mềm mại, nhẵn bóng là địa điểm lý tưởng để tắm nắng. Mặc dù là một trong những nơi được chụp ảnh nhiều nhất, nhưng bãi biển này vẫn khá hoang sơ và vắng dấu chân khách du lịch, hãy chắc chắn là bạn mang đủ khăn tắm và đồ dùng cần thiết để tận hưởng một ngày hoàn hảo trên mặt trăng khi đến đây.

Nhữ Trang (tổng hợp)