Khách ùn ùn đổ về du lịch, Sa Pa "cháy phòng" dịp Tết Dương lịch

(Dân trí) - Dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài nên nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, tại Sa Pa, Lào Cai nhiều khách sạn khu vực trung tâm đã ra thông báo hết phòng.

Khảo sát của PV Dân trí cho thấy, hầu hết khách sạn từ 3-4 sao ở Sa Pa đều báo hết phòng trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch, số ít còn phòng cũng đưa ra mức giá cao ngất ngưởng so với ngày thường. 

Cụ thể, khách sạn Sapa New Hostel đưa ra mức giá 500.000 đồng/đêm cho dịp Tết Dương lịch, cao hơn khoảng 200.000 đồng so với ngày thường. 

Khách ùn ùn đổ về du lịch, Sa Pa

Nhiều du khách hy vọng có thể được chiêm ngưỡng băng tuyết tại Sa Pa trong dịp nghỉ lễ này. Ảnh: Phạm Ngọc Triển

Cơ sở này hiện chỉ còn phòng cho đêm 31/12. Như vậy, nếu muốn ở từ 2 đêm, du khách sẽ phải chuyển khách sạn giữa chừng. Điều này có thể gây nhiều bất tiện cho lịch trình của du khách trong dịp Tết Dương lịch.

Khách sạn 2 sao Sapa Odyssey Hostel cũng đưa ra mức giá 1,5 đến 1,7 triệu đồng cho một đêm nghỉ. Tuy nhiên, khi liên hệ đặt phòng, đơn vị này cũng thông báo hết phòng cho kỳ nghỉ Tết Dương lịch.

Khách ùn ùn đổ về du lịch, Sa Pa

Thung lũng hoa hồng tại Sa Pa 

Little View Homestay giá phòng những ngày bình thường từ 400-550 nghìn đồng, tuy nhiên homestay này cũng đã đưa ra thông báo "cháy phòng".

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, hầu hết các khách sạn tại Sa Pa dịp nghỉ lễ dương lịch đều phụ thu thêm 30% so với ngày thường.

Đây không phải lần đầu tiên Sa Pa xảy ra tình trạng "cháy phòng" vào những dịp lễ, Tết. Tuy nhiên, năm nay kỳ nghỉ Tết dương lịch kéo dài 3 ngày, thời tiết lại chuyển lạnh thuận tiện cho người dân nghỉ dưỡng, săn băng tuyết trên đỉnh Fansipan nên lượng người đổ về đây cũng đông hơn. 

Theo ông Hoàng Văn Tuyên, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên thời gian qua các đơn vị lữ hành, lưu trú tại Sa Pa đã thực hiện nhiều đợt kích cầu với chương trình hấp dẫn về giá để thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Hiện mức giá trong dịp nghỉ Tết dương lịch tại các khách sạn 3-4 sao ở Sa Pa dao động từ 700 nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng/ đêm. Theo ông Tuyên đây là mức giá phù hợp nhất là trong những dịp nghỉ lễ cao điểm. 

"Ngoài phong cảnh đẹp, thời tiết có thể săn băng tuyết thì lý do khiến Sa Pa đông khách còn là nhiều đơn vị đã thực hiện việc chuyển đổi số rất tốt, bán hàng online, tiếp cận khách hàng. Đặc biệt việc đưa ra các combo trọn gói từ ăn uống, đi lại, nghỉ dưỡng với mức giá hợp lý đã thu hút lượng khách du lịch rất lớn", ông Tuyên nói. 

Ông Tuyên cũng cho biết, thời điểm này đa phần các khách sạn ở trung tâm thị xã Sa Pa có view đẹp nên kín phòng rất nhanh. Một số khách sạn xa trung tâm thì khả năng vẫn còn phòng.

Tin liên quan