Thứ năm, 04/10/2018 - 13:35

Ninh Bình:

Khách Tây bị lái đò Tam Cốc chặn đường đòi tiền “típ”: Con sâu làm rầu nồi canh!

Dân trí

Hiện tượng xin tiền bo, chèo thuyền bằng chân tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động là có nhưng không phổ biến. Theo ông Hoàng Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, lái đò chặn đường đòi tiền “típ” của khách là những “con sâu làm rầu nồi canh”.

Liên quan đến vụ việc, một du khách nước ngoài sau khi đến tham quan khu du lịch Tam Cốc – Bích Động ở Ninh Bình về, đã rất bức xúc trước cách ứng xử của những người chèo đò nơi đây. Vị khách Tây đã có những chia sẻ không mấy thiện cảm về khu du lịch này trên trang web du lịch nổi tiếng thế giới. Nắm bắt được sự việc, ngành chức năng tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục phối hợp để làm rõ lái đò chặn đường đòi tiền “típ” của khách.

Lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình, Ban quản lý Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động và UBND xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư) khẳng định, khi tìm ra những lái đò có hành vi xấu, làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch của tỉnh sẽ xử lý nghiêm.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.
Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.

Được biết, sau khi có thông tin du khách nước ngoài bức xúc về việc bị lái đò chặn đường đòi tiền “típ”, Sở Du lịch Ninh Bình đã yêu cầu Ban quản lý Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động tăng cường hơn nữa việc quản lý các lái đò tại đây.

Theo đó, ông Hoàng Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, trong buổi làm việc với Ban quản lý Khu du lịch và UBND xã Ninh Hải đã yêu cầu hai đơn vị này đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội quy, quy định của khu du lịch trên đài truyền thanh ba cấp và loa truyền thanh ở bến thuyền.

Yêu cầu Ban quản lý Khu du lịch cắm biển nội quy khu du lịch tại bến thuyền Đình Các và cuối Hang Ba; Tăng cường lực lượng bảo vệ không chỉ ở bến thuyền mà cả trên sông dọc theo tuyến du lịch; Ban quản lý cần nhanh chóng có bản cam kết của những người chở đò để thực hiện nội quy không xin tiền bo của khách, không chèo đò bằng chân.

“Sự việc người lái đò chặn đường đòi tiền bo của khách là “con sâu làm rầu nồi canh”. Hình ảnh trên đã làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch của khu du lịch Tam Cốc – Bích động nói chung và Ninh Bình nói riêng” – ông Phong nói.

Việc lái đò chặn đường đòi tiền típ của khách là con sâu làm rầu nồi canh.
Việc lái đò chặn đường đòi tiền "típ" của khách là "con sâu làm rầu nồi canh".

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, sau sự việc người lái đò ở Tam Cốc có hành vi không tốt, Sở đã yêu cầu các khu du lịch khác tăng cường hơn nữa việc quản lý người lái đò, yêu cầu những người làm du lịch phải thực hiện nghiêm các quy định, cam kết. Sở thường xuyên có công văn nhắc nhở để các đơn vị thực hiện, đôn độc tiếp tục thực hiện và triển khai ngay.

Được biết, Sở Du lịch Ninh Bình đang liên hệ với vị khách Tây có bức xúc về việc lái đò chặn đường xin tiền "típ" để gửi lời xin lỗi. Đồng thời sẽ có những động thái tích cực để du khách có cách nhìn về du lịch Ninh Bình đầy thiện cảm hơn.

Thái Bá

Tin liên quan

Mới nhất