Thứ năm, 05/11/2015 - 05:41

Khách du lịch nườm nượp đổ về đảo Bình Ba

Dân trí

Mặc dù không phải là thời điểm mùa du lịch biển, nhưng mấy ngày gần đây lượng khách đổ về đảo Bình Ba tham quan, nghỉ dưỡng tăng đột biến.

Theo nhiều doanh nghiệp lữ hành, sở dĩ khách đến Bình Ba đông như vậy vì ngoài cảnh sắc, nhiều người còn muốn đến ngắm nhìn hòn đảo này trước khi quy định về việc dừng phát triển các hoạt động du lịch ở đây chính thức có hiệu lực từ ngày 6/11.

“So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách hiện tăng gấp đôi, dù đã được báo trước là mùa này ngoài ấy mưa nhiều”, đại diện một doanh nghiệp lữ hành chia sẻ.

Khách du lịch nườm nượp đổ về đảo Bình Ba - 1

Một số chủ nhà nghỉ tại đảo Bình Ba cho biết, khách đến đông, các phòng nghỉ liên tục quá tải, thậm chí phải từ chối khách. Theo số liệu thống kê từ chính quyền địa phương, từ đầu năm đến nay, lượng khách đến đảo tăng cao, tính tới thời điểm hiện tại, đã đạt trên 50.000 lượt khách, tăng trên 30% so với năm ngoái.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành (có hiệu lực từ ngày 6-11), quy định “khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch.

Phạm vi khu vực cấm, bảo vệ và vành đai an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh – khu quân sự loại một được quản lý nghiêm ngặt vùng đất, nước và vùng trời; quản lý người và các loại phương tiện của Việt Nam, nước ngoài ra vào, hoạt động trong căn cứ để đảm bảo an ninh, an toàn.

Bình Ba nằm ở vị trí chiến lược trong quân sự, vì vậy, từ trước khi có quy định này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã không khuyến khích phát triển du lịch tại đây.

Khách du lịch nườm nượp đổ về đảo Bình Ba - 2

Đây là một hòn đảo còn khá hoang sơ, chưa được cho phép khai thác du lịch, đa phần người dân làm du lịch tự phát. Người dân Bình Ba vốn rất thân thiện và mến khách. Và nơi đây rất thích hợp cho những chuyến du lịch biển đảo bình yên ngắn ngày, tránh xa cuộc sống xô bồ và phức tạp. Đối với dân phượt thì đây là một địa điểm vô cùng hấp dẫn.

Là một đảo nhỏ nằm trên vịnh Cam Ranh, Bình Ba che chắn phong ba, bão táp cho vùng vịnh, giang rộng vòng tay bảo vệ tàu thuyền về trú ngụ khi gặp bão ngoài khơi. Chính vì vậy mà người dân nơi đây gọi tên đảo là Bình Ba.

Hữu Thắng

Tin liên quan

Mới nhất