Thứ hai, 15/02/2016 - 06:00

Hơn 500.000 lượt du khách đến Bạc Liêu dịp Tết 2016

Dân trí

Trong mấy ngày Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tỉnh Bạc Liêu đã đón trên 500.000 lượt du khách đến tham quan, vui chơi tại các điểm du lịch trên địa bàn.

Theo thống kê chưa đầy đủ của ngành du lịch tỉnh Bạc Liêu, trong mấy ngày Tết (từ ngày 8- 14/2, tức từ mùng 1 - 7 Tết) có trên 500.000 lượt du khách đến tham quan, vui chơi tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, có nhiều điểm đón hàng ngàn lượt khách mỗi ngày như khu Quán Âm Phật Đài (TP Bạc Liêu), Thánh đường Tắc Sậy (TX Giá Rai), Khu du lịch Nhà Mát (TP Bạc Liêu),…

Hơn 500.000 lượt du khách đến Bạc Liêu dịp Tết 2016 - 1
Thánh đường Tắc Sậy- một trong những địa điểm đông đảo du khách tham quan, cúng viếng đến ngày Tết trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Thánh đường Tắc Sậy- một trong những địa điểm đông đảo du khách tham quan, cúng viếng đến ngày Tết trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Ghi nhận của PV, thời điểm du khách đến các điểm du lịch tham quan và đến các chùa, nhà thờ cúng viếng đầu năm đông nhất là từ ngày mùng 1 đến mùng 4 Tết khiến cho khuôn viên một số điểm chật kín người, một số tuyến đường bị ách tắc giao thông. Tuy nhiên, do dự báo từ trước nên ngành chức năng địa phương đã cử lực lượng tham gia bảo đảm an ninh trật tự và điều tiết giao thông nên hầu như không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Nhìn chung, không khí vui Xuân đón Tết năm nay trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hết sức vui tươi, phấn khởi.

Video: Thánh đường Tắc Sậy ngày Tết.

Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có nhiều điểm du lịch tiêu biểu nhất ở khu vực ĐBSCL, với 8 điểm đã được công nhận, gồm: Đền thờ Bác Hồ, Khu nhà Công tử Bạc Liêu, Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Khu du lịch Hồ Nam, Khu du lịch Nhà Mát, Quán Âm Phật Đài, Quảng trường Hùng Vương, Khách sạn Bạc Liêu. Vì thế, vào những dịp lễ, tết luôn có đông đảo du khách trong, ngoài tỉnh và ngoài nước đến đây tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng,…

Huỳnh Hải