Hơn 280.000 lượt khách tới Đà Lạt du xuân trong dịp Tết

(Dân trí) - Ngày 22/2, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, trong dịp Tết nguyên đán 2018 (từ ngày 14- 20/2), TP Đà Lạt – Lâm Đồng đã đón hơn 280.000 lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, tăng 5,7 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Đà Lạt- Lâm Đồng thu hút hơn 280.000 lượt khách tới du xuân trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất
Đà Lạt- Lâm Đồng thu hút hơn 280.000 lượt khách tới du xuân trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất

Thiên nhiên ưu đãi với khí hậu mát mẻ, cảnh quan thơ mộng nhiều người đã chọn Đà Lạt- Lâm Đồng trong chuyến du xuân. Trong dịp Tết này, địa phương đã đón hơn 280.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, lượng khách quốc tế có khoảng 14.000 lượt người, tăng hơn 14% so với cùng kỳ.

Du khách tham quan Ga xe lửa cổ Đà Lạt
Du khách tham quan Ga xe lửa cổ Đà Lạt

Phần lớn lượng khách đến Đà Lạt – Lâm Đồng trong dịp Tết này đều chọn các điểm du lịch truyền thống. Trong dịp này, Khu du lịch như Thung lũng Tình yêu đón gần 31.000 lượt khách, Vườn hoa thành phố thu hút gần 27.000 lượt khách và Ga xe lửa cổ Đà Lạt đón hơn 23.000 lượt khách…

Ngoài ra, tại nhiều điểm du lịch như thác Datanla, thác Prenn, Đường hầm đất sét, Thung lũng vàng, LangBiang … cũng thu hút đông khách đến tham quan, thưởng lãm. Du khách đổ về du xuân tăng đột biến khiến nhiều dịch vụ luôn trong tình trạng quá tải.

Giá cả các dịch vụ du lịch trong dịp Tết Nguyên đán tăng từ 50 - 75% so với ngày thường, chủ yếu là các dịch vụ lưu trú và ăn uống. Các khách sạn cao cấp 3 - 5 sao tăng từ 20 - 40%; các khách sạn 1 - 2 sao tăng từ 60 - 90%, các loại cơ sở lưu trú du lịch khác tăng từ 80 - 150%.

Việc tăng giá đã được các khách sạn đăng ký với cơ quan thuế, niêm yết công khai và thông báo cho các hãng lữ hành, khách du lịch thông qua tờ rơi, website ngay từ đầu năm.

Lượng khách đổ về Đà Lạt- Lâm Đồng đông nhất là từ chiều mùng 2 đến mùng 5 Tết. Thời điểm này, các khách sạn, nhà nghỉ, homestay tại Đà Lạt đã nhận khách kín phòng. Tuy nhiên, nhiều đoàn khách đi xe máy tại các tỉnh lân cận không chủ động đặt phòng trước đã phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi kiếm phòng nghỉ. Nhiều đoàn khách đã phải dựng lều qua đêm tại các công viên hay dọc quanh hồ Xuân Hương – Đà Lạt.

Ngọc Hà