Hội An miễn phí vé tham quan phố cổ ngày 4/12

(Dân trí) - Vào ngày 4/12, du khách đến tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà sẽ được miễn phí vé tham quan.

Ngày 20/11, bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An – cho biết, đây là chương trình trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày khu phố cổ Hội An được công nhận Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999 - 4/12/2019) và 10 năm Cù Lao Chàm được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Hội An miễn phí vé tham quan phố cổ Hội An ngày 4/12

Du khách tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà vào ngày 4/12 sẽ được miễn phí vé

Theo đó, trong ngày 4/12/2019, toàn bộ du khách đăng kí tham quan phố cổ vào ngày này sẽ được tự do tham quan các địa điểm di tích, thưởng lãm không gian văn hóa cổ xưa của Hội An không phải mua vé.

Chương trình này nhằm tri ân, tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu những giá trị độc đáo về lịch sử, văn hóa của Hội An; qua đó tạo sức hút lôi kéo khách du lịch đến với địa phương. Trong dịp này, TP Hội An sẽ tổ chức nhiều chương trình văn hóa – du lịch để du khách tham quan, khám phá Hội An.

Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày khu phố cổ Hội An được công nhận Di sản văn hóa thế giới, vào sáng ngày 2/12, UBND TP Hội An sẽ tổ chức giải việt dã “Vì Di sản Văn hóa thế giới Hội An”.

Sự kiện này nhằm mục đích giới thiệu cũng như quảng bá hình ảnh Hội An cho du khách trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo tồn di sản văn hóa thế giới, phát triển du lịch bền vững.

Giải việt dã dự kiến thu hút hơn 500 vận động viên là người dân Hội An, du khách trong nước và quốc tế.

Công Bính