Thứ sáu, 29/01/2016 - 05:49

Hội An đón lượt khách thứ 8 triệu tham quan phố cổ

Dân trí

Chiều 28/1, UBND TP Hội An tổ chức lễ đón đoàn khách có lượt khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ kể từ khi Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1999.

Lễ đón lượt du khách thứ 8 triệu đến phố cổ Hội An

Đây là đoàn khách Việt kiều đến tham quan phố cổ Hội An trong chuyến về quê ở ViệtNam đón Tết Nguyên Đán sắp tới.

Hội An vừa đón đoàn du khách có lượt khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ.
Hội An vừa đón đoàn du khách có lượt khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ.

Bà Bùi Thị Đường (65 tuổi, Việt kiều Mỹ) - vị khách may mắn sở hữu lượt vé thứ 8 triệu đón nhận quà lưu niệm của chính quyền thành phố Hội An chia sẻ: “Tôi thấy Hội An là một thành phố đẹp. Con người ở đây vui vẻ. Và tôi không biết nói gì hơn là cảm thấy rất may mắn, thú vị với kỷ niệm này”.

Du khách giữ lượt vé tham quan phố cổ thứ 8 triệu đón nhận quà lưu niệm đặc biệt của chính quyền TP Hội An
Du khách giữ lượt vé tham quan phố cổ thứ 8 triệu đón nhận quà lưu niệm đặc biệt của chính quyền TP Hội An

Ngành du lịch Hội An đồng thời dành những món quà lưu niệm đặc biệt đến 2 du khách sở hữu lượt vé tham quan phố cổ Hội An thứ 7,999 triệu và 8,001 triệu cùng các du khách đi chung đoàn với các vị khách đặc biệt này.

Được biết, riêng trong năm 2015 vừa qua, đã có gần 1,2 triệu lượt du khách đến tham quan khu phố cổ Hội An, tăng gần 40% so với năm trước.

Từ khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào tháng 12/1999 bởi giá trị nổi bật toàn cầu của Khu phố cổ Hội An: “Là biểu hiện vật thể nổi bật của sự kết hợp các nền văn hóa qua các thời kỳ trong một thương cảng quốc tế và là điển hình tiêu biểu về một cảng thị châu Á truyền thống được bảo tồn một cách hoàn hảo” cùng với việc phát huy các giá trị văn hoá phi vật thể, Đô thị cổ Hội An đã và đang trở thành một trong những điểm đến du lịch được ưa thích nhất với nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia du lịch và du khách trên thế giới.

Nhằm phát huy các giá trị của Di sản thế giới, thành phố Hội An đã tập trung trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị Đô thị cổ Hội An; trong đó, có hoạt động Hướng dẫn tham quan khu phố cổ để giới thiệu nét đẹp về lịch sử - văn hóa - con người Hội An đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Hoạt động này đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng từ các tổ chức quốc tế, các đơn vị kinh doanh du lịch và du khách cùng đồng hành chung tay bảo tồn Di sản.

Sự kiện “Chào đón vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An” là một tín hiệu vui  cho sự phát triển du lịch bền vững của Hội An vào những ngày đầu năm mới 2016 và là một điểm nhấn thú vị trong không khí cả nước háo hức đón Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016.

Khánh Hiền

Mới nhất