Giấc mơ có thật giữa biển trời Hạ Long

Hãy thử một lần rong ruổi trên du thuyền trên Hạ Long dưới những cánh buồm nâu, bạn sẽ thấy Hạ Long xưa trở về hiện hữu như mơ...

Thuở xa xưa, con người đã biết đục rỗng các thân cây để chế tạo thành thuyền di chuyển trên các con sông. Chúng được gọi là thuyền “độc mộc” và cũng là tổ tiên của chiếc thuyền buồm ngày nay. Nhưng ngày đó, thuyền không có cánh buồm mà phải đợi nhiều năm sau, khi con người biết tận dụng sức đẩy của gió và sự ra đời của vải bạt thì thuyền buồm mới chính thức ra đời.

Tại 
Tại The Viet beauty Cruise bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ 5 sao tốt nhất.

Cũng không ngoại lê, Hạ Long cũng thế, từ lâu lâu lắm rồi, những con thuyền với cánh buồm nâu căng gió lướt sóng ra khơi vẫn luôn là hình ảnh đẹp thể hiện cho ý chí của con người luôn muốn chinh phục biển cả, chinh phục thành công của người dân vùng biển này. Những cánh buồm, những con thuyền đã ăn vào máu thịt người Hạ Long. Mỗi khi cất tiếng khóc chào đời cho đến khi những đứa trẻ lẫm chẫm bước đi, gặp đất là gặp luôn cả cánh buồm. Cánh buồm đón những họ vào đời... Cánh buồm là ruột thịt, là phần hồn của cư dân đi biển.

Mấy năm về trước đã có nhiều lần du khách quốc tế đến Việt Nam tiếc ngơ tiếc ngẩn vì lần đầu đến Hạ Long đã ngất ngây với cảnh đẹp của vịnh khi được rong ruổi trên con thuyền gỗ nâu cũ vòng quanh vịnh. Quả thât, cách đây không lâu hình ảnh những cánh buồm nâu trên vịnh đã bị xóa nhòa. Nhưng nay, những con thuyền gỗ lại trở về hiện hữu như một thứ giấc mơ của những người yêu thiên nhiên cảnh quan và con người Hạ Long.

Còn gì tuyệt hơn khi được đón bình minh giữa biển trời bao la với một ly cocktail thơm ngon.
Còn gì tuyệt hơn khi được đón bình minh giữa biển trời bao la với một ly cocktail thơm ngon.

Giờ đây, nếu đứng trên vịnh Hạ Long thì bạn sẽ thấy được buồm nâu, lạ vậy đó. Vào những buổi chiều, khi ánh nắng ngày hè nhuộm vàng vách núi hay khi hơi thở co ro ngày đông làm cho mặt biển mờ mịt sương khói, bạn sẽ thấy một cánh buồm nâu nó đẹp như thế nào. Những cánh buồm nâu giữa biển trời Hạ Long mênh mông, dọc dài và quá là ưu đãi cho ai đã từng yêu mến Hạ Long.

Từ thuở xa xưa, trong lịch sử, những cánh buồm gắn trên những chiếc thuyền nhỏ của dân binh vùng sông nước Bạch Đằng náu mình trong các mảng rừng ngập mặn bãi triều, chờ giặc Nguyên Mông tới là xuất kích… Những con thuyền, cánh buồm đã cùng vua tôi nhà Trần làm nên chiến thắng Bạch Đằng năm Mậu Tý 1288.

Và tận hưởng những khoảnh khắc thanh bình của cuộc sống...
Và tận hưởng những khoảnh khắc thanh bình của cuộc sống...

The Viet beauty Cruise sẽ mang đến không gian riêng lý tưởng cho các cặp tình nhân.
The Viet beauty Cruise sẽ mang đến không gian riêng lý tưởng cho các cặp tình nhân.

Rất khó cắt nghĩa rằng, vì sao hình ảnh những cánh buồm nâu chỉ có ở Việt Nam. Những lão ngư ở đây bảo rằng từ lâu lắm rồi, những cánh buồm được cha ông tổ tiên và đến đời họ, nó luôn được nhuộm bằng màu nâu thứ màu bằng nước cây sắn như kinh nghiệm của dân chài lưới. Nhưng cũng có một số lý giải rằng có lẽ màu nâu nó mang trong nó tinh thần nâu sồng của phật giáo, hay thuần túy vì khí hậu ẩm mốc quanh năm. Nhưng gì đi chăng nữa, những cánh buồm giống những cánh bướm đậu xuống rồi bay đi, vừa hư vô vừa hiện thực, như là một trò chơi có sự xếp đặt của thiên nhiên đưa bạn đến những chân trời mới lạ giữa đảo, nước và mây trời.

Bạn hãy nhanh tay đăng ký để được hưởng giá ưu đãi trong dịp hè này.
Bạn hãy nhanh tay đăng ký để được hưởng giá ưu đãi trong dịp hè này.
Bạn hãy nhanh tay đăng ký để được hưởng giá ưu đãi trong dịp hè này.

Bây giờ trong nhịp điệu đi lên của cuộc sống mới, các ngả sông nước sôi động tiếng động cơ, tiếng còi thuyền máy, tàu máy; không còn thấy những con thuyền toả cánh buồm nâu thênh thang rẽ sóng cùng tiếng sáo yêu đời ai thổi vi vu trên nóc mui thuyền. Và đã có lúc, cánh buồm đã vào quá vãng, chỉ còn mong manh trong nỗi nhớ. Nhưng nay, thay vì cùng với những ngư dân thi gan, phong phanh cùng nắng gió thì những cánh buồm hôm nay lại đưa những người con yêu thiên nhiên Hạ Long, yêu biểu đảo quê hương rong ruổi khắp biển Hạ Long.

Bạn hãy thử một lần rong ruổi trên du thuyền trên Hạ Long dưới những cánh buồm nâu vào bất cứ thời điểm nào, bạn sẽ thấy trên mặt biển Hạ Long mê hồn. Những cánh buồm ấy, những hình ảnh chỉ thấy ở nước Việt từ xa xưa lúc hiện, lúc ẩn càng tô điểm cho di sản đá và nước sẽ cho bạn có cảm nhận rằng Hạ Long giống như là thiên đường có một không hai.

The Viet beauty Cruise ( du thuyền vẻ đẹp việt)

Địa chỉ: 5 Hàng Chiếu - Hoàn Kiếm

Hotline: 0936055522

Fax: 043 9233581

Email :cruise@apttravel.com.vn

Website: vietbeautycruise.vn-www.apttravel.com

H.T