Thứ năm, 03/09/2015 - 22:30

Hội chợ Du lịch quốc tế 2015 tại TPHCM:

Du lịch đường thủy sẽ là “điểm nhấn” để thu hút khách quốc tế

Dân trí

Sáng 3/9, Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức buổi họp báo thông tin về việc tổ chức hội chợ Du lịch quốc tế tại TPHCM lần thứ 11 (ITE - HCMC 2015) tại TPHCM. Theo kế hoạch, hội chợ sẽ tổ chức trong ba ngày trung tuần tháng 9 (10 – 12/9/2015).

Với chủ đề “ Năm quốc gia- một điểm đến”, hội chợ năm nay tiếp tục quảng bá hình ảnh Việt Nam với thị trường quốc tế trọng điểm, đẩy mạnh thu hút khách du lịch đến với các địa điểm mới tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan.

Du lịch đường thủy sẽ là “điểm nhấn” để thu hút khách quốc tế - 1
Buổi họp báo thu hút khá đông các cơ quan thông tấn báo chí

Đây là dịp các doanh nghiệp du lịch trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có điều kiện tiếp cận, trao đổi, ký kết các hợp đồng hợp tác với các thị trường trọng điểm và tiềm năng. Lần đầu tiên tổ chức từ năm 2005, qua từng năm, hội chợ phát triển từ 15 đến 20%.  Được biết, riêng hội chợ năm 2014 đã đón gần 22.000 lượt khách tham quan, tìm hiểu (tăng 23% so với năm 2013).

Và năm nay, sự kiện quy tụ hơn 250 gian hàng của 27 tỉnh thành và 21 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dự kiến thu hút khoàng 220 các hãng lữ hành nước ngoài và 100 hãng lữ hành nội vùng của 5 quốc trong chủ đề.

Du lịch đường thủy sẽ là “điểm nhấn” để thu hút khách quốc tế - 2
Theo ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó Tổng cục trưởng- Tổng cục du lịch thì năm nay sẽ mời Thanh Hóa ( năm du lịch quốc gia 2015) và Kiên Giang (năm du lịch quốc gia 2016) tham gia gian hàng tại hội chợ.

Khá nhiều sự kiện nổi bật năm nay sẽ được diễn ra trong thời gian hội chợ như: Triển lãm ảnh đất nước và con người ASEAN, Giao lưu “Việt Nam- hành trình qua miền di sản”…. Đặc biệt, BTC sẽ tổ chức cho các đoàn khách tham quan tuyến du lịch đường thủy từ Quận 1 đi Cần Giờ và tuyến du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc vừa đưa vào khai thác cũng sẽ là một trong những “điểm nhấn” hứa hẹn thu hút đông đảo khách du lịch, trong mùa lễ hội 2015.

Du lịch đường thủy sẽ là “điểm nhấn” để thu hút khách quốc tế - 3
Theo bà Văn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Sở Du Lịch cho biết năm nay tuyến du lịch đường thủy sẽ được giới thiệu cho bạn bè quốc tế thông qua chương trình hội chợ.
Du lịch đường thủy sẽ là “điểm nhấn” để thu hút khách quốc tế - 4
Tuyến du lịch nội đô kênh Niêu Lộc vừa được đưa vào khai thác

Hội chợ ITE HCMC năm nay hứa hẹn gặt hái nhiều thành công, mang đến cho du khách những dịch vụ tốt nhất với những điểm đến lý tưởng nhất.

Thời gian diễn ra hội chợ từ ngày 10 - 12/9/2015.

Phạm Nguyễn

phamnguyen.dtr@gmail.com

Đáng quan tâm
Mới nhất