Du khách ùn ùn kéo đến xem sườn đồi tự bốc cháy ngùn ngụt

(Dân trí) - Với du khách, điểm đến này gợi nên sự tò mò vì kỳ lạ. Còn người dân địa phương tại đây lại tận dụng ngọn lửa để nấu ăn.

Kỳ lạ: Sườn đồi tự bốc cháy ngùn ngụt

Một trong những điểm tham quan gây mê hoặc nhất khi tới Iran, đó là sườn đồi nhỏ liên tục bốc cháy suốt ngày đêm. Cảnh tượng này càng trở nên bắt mắt khi đêm xuống, ngọn lửa cháy ngùn ngụt soi sáng cả khu vực rộng lớn.

Du khách ùn ùn kéo đến xem sườn đồi tự bốc cháy ngùn ngụt - 1
Sườn núi Tashkooh tự bốc cháy từ lâu trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Iran

Đó là sườn đồi Tashkooh nằm trong một thung lũng gần thành phố Ramhormoz ở tỉnh Khuzestan, phía tây Iran. Trong tiếng Ba Tư, cái tên này mang ý nghĩa "núi lửa".

Những ngọn lửa liên tục bốc cháy không ngừng do sự bắt lửa của các khí pyrophoric bốc lên từ bề mặt. Những chất bốc cháy khi tiếp xúc với không khí càng bùng mạnh hơn.

Du khách ùn ùn kéo đến xem sườn đồi tự bốc cháy ngùn ngụt - 2

Theo lời giới thiệu của các hãng truyền thông địa phương, tại khu vực này, những ngọn đồi thường có lỗ thủng ở nhiều vị trí khác nhau. Trong khi đó, khí tự nhiên từ trong lòng đất bay hơi lên bề mặt là nguyên nhân khiến lửa bùng lên.

Du khách ùn ùn kéo đến xem sườn đồi tự bốc cháy ngùn ngụt - 3
Cảnh tượng càng trở nên ngoạn mục hơn khi đêm xuống

Vốn được coi là Di sản quốc gia tại Iran, dù không được cắm biển chỉ dẫn, nhưng khu vực này vẫn thu hút lượng khách du lịch rất lớn.

Và cũng không lấy gì làm lạ khi người ta tới đây thường để dã ngoại, vui chơi với nhau bên đống lửa, rồi tận dụng nguồn nhiệt này để nấu luôn bữa tối.

Mặc dù vậy, du khách vẫn được cảnh báo không tự ý đốt lửa trong khu vực do lượng khí cháy trong không khí rất lớn.

Du khách ùn ùn kéo đến xem sườn đồi tự bốc cháy ngùn ngụt - 4
Sức nóng xung quanh ngọn lửa rất dữ dội

Có dịp tới thăm sườn đồi Tashkooh cách đây không lâu, nhiếp ảnh gia người Đức Tobias Danz cho biết, anh cùng cả đoàn như bị "thổi bay bởi mùi lưu huỳnh bốc lên từ bề mặt núi".

"Sức nóng gần ngọn lửa rất dữ dội, nên người địa phương vẫn tận dụng để nấu đồ ăn", nhiếp ảnh gia Danz chia sẻ.

Được tận mắt chứng kiến khoảnh khắc thiên nhiên kỳ diệu này, Danz thú nhận "anh không thể nói lên lời".