"Đỏ mặt" khi tham quan bảo tàng tình dục với nhiều hiện vật "nhạy cảm"

(Dân trí) - Sau hơn 20 năm mở cửa đón khách, đến nay, bảo tàng tình dục đầu tiên của Mỹ vẫn là điểm đến hút khách bậc nhất khi tới thành phố New York.

Với sự kết hợp giữa sâu sắc và vui tươi, theo đánh giá từ TripAdvisor, bảo tàng tình dục đã trở thành một trong những điểm đến thu hút hàng đầu của thành phố New York, Mỹ, kể từ khi mở cửa vào năm 2002.

Đỏ mặt khi tham quan bảo tàng tình dục với nhiều hiện vật nhạy cảm - 1
Đây là bảo tàng tình dục đầu tiên của Mỹ, mở cửa từ năm 2002 (Ảnh: TripAdvisor).

Sau hơn 20 năm xuất hiện ở Đại lộ số 5 của Manhattan, mới đây, mô hình bảo tàng đã "ghé thăm" thành phố Miami, Florida. Tại đây, khách tham quan có cơ hội khám phá những cuộc triển lãm mới, từ đó nâng cao nhận thức về các sản phẩm sức khỏe tình dục thay đổi thế nào kể từ những năm 1920.

Ông Daniel Gluck, Giám đốc điều hành và là người sáng lập bảo tàng, mong muốn mang tới cho du khách những khám phá mới về bản thân con người. Hiện bảo tàng là nơi lưu giữ bộ sưu tập các máy rung qua nhiều giai đoạn lịch sử và hơn 20.000 hiện vật, tác phẩm nghệ thuật liên quan tới trang phục, đồ chơi tình dục.

Đỏ mặt khi tham quan bảo tàng tình dục với nhiều hiện vật nhạy cảm - 2
Những hiện vật trưng bày trong bảo tàng mô phỏng hành vi tình dục của cả con người và động vật (Ảnh: NYC).

Kể từ khi ra mắt vào năm 2002, bảo tàng đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, ở một đất nước có cái nhìn "cởi mở" về tình dục như Mỹ cùng mục đích hướng tới lưu giữ các hiện vật liên quan tới văn hóa tình dục, người đứng đầu bảo tàng kêu gọi du khách có cái nhìn "thoáng" hơn.

Bên cạnh việc trưng bày nhiều hiện vật liên quan tới tình dục của con người và động vật, bảo tàng còn có đội ngũ các chuyên gia tư vấn làm nhiệm vụ giáo dục giới tính, giúp khách tham quan tìm hiểu về vấn đề nhạy cảm.

Đỏ mặt khi tham quan bảo tàng tình dục với nhiều hiện vật nhạy cảm - 3
Khách tham quan tới chiêm ngưỡng các hiện vật trong bảo tàng (Ảnh: Tastemade).

Kể từ khi mở cửa đến nay, bảo tàng đã tổ chức hơn 40 cuộc triển lãm "cam kết bảo tồn, giới thiệu và tôn vinh ý nghĩa văn hóa tình dục của con người", thu hút sự quan tâm của du khách. Đúng như tiêu chí hoạt động, bảo tàng muốn mang tới cho công chúng cái nhìn đúng đắn và toàn diện về vấn đề tình dục - chuyện tế nhị thường ít khi được nhắc tới công khai.

Đỏ mặt khi tham quan bảo tàng tình dục với nhiều hiện vật nhạy cảm - 4
Những chiếc máy rung trong lịch sử (Ảnh: The Museum of Sex).

Bên cạnh đó, bảo tàng còn có khu riêng trưng bày những món "đồ chơi người lớn" được sản xuất ở nhiều giai đoạn lịch sử kèm thêm ảnh mô tả chi tiết tác dụng từng vật dụng.

Đỏ mặt khi tham quan bảo tàng tình dục với nhiều hiện vật nhạy cảm - 5
Bảo tàng quy định độ tuổi của khách tham quan từ 18 trở lên mới được ghé thăm (Ảnh: Viator).

Vé vào cửa có mức giá khác nhau từ 36 USD (hơn 800 nghìn đồng) trở lên, bảo tàng quy định chỉ cho khách trên 18 tuổi vào thăm. 

Tin liên quan