Đây là lý do người ta vẫn ca ngợi Santorini là hòn đảo thiên đường

(Dân trí) - Tới Santorini được mệnh danh “hòn đảo tình yêu”, du khách cảm nhận rõ như đặt một chân tới thiên đường. Đó là những gì người ta nghĩ tới hòn đảo xinh đẹp nằm mơ màng bên bờ biển Địa Trung Hải.

Đây là lý do người ta vẫn ca ngợi Santorini là hòn đảo thiên đường

Santorini là hòn đảo ở miền nam biển Aegea, cách phía đông nam của Hy Lạp chừng 200 km. Đây là đảo lớn nhất của quần đảo nhỏ, hình vòng tròn cùng tên và là tàn dư của một miệng núi lửa. Santorini từ lâu nổi tiếng với vách đá dựng đứng ôm lấy bờ biển màu cát đen đặc trưng của bụi núi lửa, cùng các công trình mang kiến trúc động đáo với hai màu trắng và xanh coban – hòa hợp cùng màu nước biển cũng như nền trời.

Đây là lý do người ta vẫn ca ngợi Santorini là hòn đảo thiên đường - 1

Tên gọi của hòn đảo có từ thế kỷ 13 với nguồn cảm hứng từ Thánh Irene. Trước đó, đảo có tên gọi là Kallístē mang ý nghĩa “hòn đảo xinh đẹp nhất”. Là một trong 220 đảo thuộc quần đảo Cyclade của Hy Lạp và phần nhỏ còn sót lại thuộc lục địa Atlantis, nền văn minh tại đây phát triển hơn 10000 năm trước, hiện tại, Santorini là viên ngọc lớn nhất vùng biển Aegean.

Đây là lý do người ta vẫn ca ngợi Santorini là hòn đảo thiên đường - 2

Khoảng thời gian du lịch phù hợp nhất từ tháng 4 đến tháng 10, trong đó, tháng 8 là mùa du lịch cao điểm. Khi đó, thời tiết khá dễ chịu, nắng ấm và ít mưa nên phù hợp với việc tham quan khám phá đảo. Bạn cũng nên cân nhắc hạn chế tới nơi này vào dịp đông, thời gian từ tháng 11 tới tháng 3 năm sau. Khi đó, hầu hết các cửa hàng ở đây đều đóng cửa. Đến mùa du lịch, mọi thứ quay trở lại bình thường.

Đây là lý do người ta vẫn ca ngợi Santorini là hòn đảo thiên đường - 3

Có thể tới Santorini bằng đường máy bay rồi đi phà đêm Blue Star để ngắm nhìn mặt trăng hiện lên trên bờ biển Địa Trung Hải. Khi phà cập bến Thira, du khách bắt đầu cuộc dạo chơi khám phá. Tại đây có nhiều phương tiện di chuyển để lựa chọn, chủ yếu là taxi, xe bus, hay thuê xe máy. Để thuê xe thuận lợi, du khách cần mang theo thẻ tín dụng hay hộ chiếu đặt cọc.

Đây là lý do người ta vẫn ca ngợi Santorini là hòn đảo thiên đường - 4

Nét đặc trưng nhất ở Santorini chính là những công trình kiến trúc độc đáo có sự đồng nhất về phối màu sắc. Được biết, sở dĩ người dân nơi đây chọn sơn nhà màu trắng bởi nó có sự hài hòa với màu xanh của đại dương, đồng thời, sắc trắng giúp giảm quá trình hấp thụ nắng nóng. Để màu sắc đỡ chói lòa trong nắng, người ta điểm thêm phần mái vòm, cửa sổ hay lan can màu xanh coban tạo sự hài hòa.

Khắp Santorini, người ta thấy sự đồng nhất và đối xứng hoàn hảo. Điều này không gợi sự nhàm chán đơn điệu, mà tạo tổng thể hài hòa nói chung. Giữa những cái chung, mỗi căn nhà đều có nét quyến rũ riêng, bí ẩn với phần ban công nhỏ xinh, vươn mình về phía biển cả.

Tháng 8 là mùa du lịch cao điểm ở Santorini
Tháng 8 là mùa du lịch cao điểm ở Santorini

Người ta ca ngợi Santorini là “thiên đường nơi mặt đất” cũng có cái lý riêng của nó. Khoảnh khắc đặc biệt ở đây không chỉ đến từ những công trình kiến trúc, mà còn bởi vẻ đẹp khi hoàng hôn buông xuống, khiến không ít người nhận định, thực sự là giây phút huy hoàng nhất thế giới.

Đây là lý do người ta vẫn ca ngợi Santorini là hòn đảo thiên đường - 6

Du khách có thể ngắm hoàng hôn tại bất cứ địa điểm nào, từ nơi mái hiên, boong tàu, tới thuyền neo đậu trên miệng núi lửa. Vào thời điểm chiều tà, dòng người về Oia đông hơn thường lệ. Khi ấy, mặt trời như quả cầu lửa khổng lồ chuyển từ vàng cam sang đỏ rực, khiến cả vùng biển chuyển sắc huyền ảo – thiên đường thực sự hiện hữu. Trước đó, tạp chí “The Travel Channel & Bride’s” từng bình chọn nơi này là điểm lãng mạn nhất tổ chức đám cưới và tuần trăng mật.

Đây là lý do người ta vẫn ca ngợi Santorini là hòn đảo thiên đường - 7

Và khi dạo bước trong ánh hoàng hôn, đôi lúc, người ta lại bắt gặp những đôi tình nhân trao nhau ánh mắt tình tứ và nụ hôn ngọt ngào…

Hoàng Hà

Video: Santorini, Ảnh: Meller

Đang được quan tâm