Thứ hai, 08/07/2019 - 11:27

Cơn lốc xoáy khổng lồ như... bom nguyên tử

Dân trí

Cơn lốc xoáy khổng lồ với phần vòi rồng quét cả vùng đất phía dưới, phần mây phía trên như bom nguyên tử, khiến người xem rùng mình.

Cơn lốc xoáy khổng lồ như bom nguyên tử

Cảnh quay như thước phim hành động được người dùng Twitter chia sẻ trên mạng xã hội, ghi lại hình ảnh cơn lốc xoáy khổng lồ xảy ra tại South Dakota, Mỹ, khiến người xem choáng ngợp trước sức mạnh khủng khiếp của thiên nhiên.

Cơn lốc xoáy khổng lồ như... bom nguyên tử - 1

Đoạn clip ngắn thu hút hàng chục nghìn người xem và bình luận. Nhiều người cho biết, họ chưa từng chứng kiến trận lốc xoáy nào có vòi rồng quét cả vùng đất phía dưới, với phần mây khổng lồ phía trên như bom nguyên tử.

Cơn lốc xoáy khổng lồ như... bom nguyên tử - 2
Lốc xoáy khổng lồ như bom nguyên tử

Lốc xoáy là hiện tượng tự nhiên với luồng không khí xoáy tròn mở rộng ra từ một đám mây dông xuống mặt đất. Chúng được hình thành khi không khí ở lớp phía trên lạnh đè lớp không khí nóng bên dưới.

Phần lớn lốc xoáy được hình thành từ dạng mây dông đặc biệt là mây dông tích điện. Một đám mây xoáy tròn trong vùng có đường kính từ 10-16km, di chuyển hàng trăm dặm và sinh ra vô số ống hút khổng lồ.

Các con số thống kê cho thấy Mỹ là quốc gia chịu nhiều lốc xoáy nhất trong năm. Australia xếp thứ 2, ngay sau đó là Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Anh và Đức.

Quốc Việt

Theo Express

Mới nhất

Đáng quan tâm