Cây cầu đỏ rực xoắn vặn kỳ lạ

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Cây cầu đi bộ mang tên "Nút thắt may mắn" ở Hồ Nam, Trung Quốc từng lọt Top những cây cầu ngoạn mục phá vỡ khuôn mẫu.

Cây cầu đỏ rực uốn lượn kỳ lạ như nút thắt

Cây cầu đỏ rực xoắn vặn kỳ lạ  - 1

Cây cầu mang tên Nút thắt may mắn bắc qua sông Long Vương ở Hồ Nam, Trung Quốc nổi bật bởi tông màu đỏ tươi, được thiết kế bởi các kiến trúc sư của công ty có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan và Bắc Kinh, Trung Quốc. 

Cây cầu đỏ rực xoắn vặn kỳ lạ  - 2

Cây cầu hoàn thành vào tháng 10 năm 2016 có chiều dài 185 m và cao 24 m, dành riêng cho người đi bộ. Cây cầu đẹp mắt này từng được CNN bình chọn là một trong những cây cầu ngoạn mục nhất phá vỡ khuôn mẫu.

Cây cầu đỏ rực xoắn vặn kỳ lạ  - 3

Cây cầu là một dự án quan trọng trong việc phát triển không gian công cộng của khu vực và được thiết kế phù hợp với các hoạt động giải trí, sinh thái và du lịch. 

Cây cầu đỏ rực xoắn vặn kỳ lạ  - 4

Hình dạng của cây cầu được lấy cảm hứng từ nguyên lý của chiếc nhẫn Mobius cũng như nghệ thuật thắt nút của Trung Quốc, nút thắt tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

Toàn cảnh khu vực cầu Nút thắt may mắn

Cây cầu đỏ rực xoắn vặn kỳ lạ  - 5

Cây cầu có tầm nhìn ngoạn mục ra sông, hồ Meixi và dãy núi xung quanh. Nó có sức hấp dẫn trong trí tưởng tượng nhờ sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Cây cầu đỏ rực xoắn vặn kỳ lạ  - 6

Nhờ màn trình diễn đèn LED gây chú ý, cây cầu được thiết lập để trở thành một điểm tham quan nổi bật trong khu vực quận Meixi.

Vẻ đẹp của cầu Lucky Knot