Thứ hai, 03/08/2015 - 04:45

Cảnh đẹp yên bình đến nao lòng ở hồ Lắk

Dân trí

Tìm đến hồ Lắk là bạn đã tách mình ra khỏi sự bon chen hằng ngày. Đến Hồ Lắk là bạn đã tự thưởng cho riêng mình một kỳ nghỉ để có những giây phút lắng đọng trong tâm hồn, hòa mình cùng với thiên nhiên của tây nguyên bao la hùng vĩ

Hồ Lắk nằm bên thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, cạnh tuyến đường giao thông giữa Buôn Ma Thuột và Đà Lạt, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 56 km về phía Nam theo quốc lộ 27. Qua đèo Lạc Thiện khoảng 10 km trước khi vào thị trấn Liên Sơn phía bên tay phải.

img-7661-f6058
Đây là một trong những thắng cảnh nên thơ còn mang ít nhiều dấu ấn nguyên sơ của tỉnh miền núi Đắk Lắk. 

Hồ nằm cao hơn mặt nước biển khoảng 500m, vào mùa khô hồ có diện tích khoảng 500ha, đến mùa mưa mặt nước hồ mở ra khoảng 700-900ha.

Không giống với nhiều nơi khác, mặt hồ ở đây luôn xanh thẳm bởi những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn bao quanh. Nhờ những dãy núi cao bao bọc nên mặt nước hồ luôn phẳng lặng, quanh năm không có sóng

img-7574-5b1aa

Cá ở hồ Lắk có rất nhiều loại và từ cá người dân nơi đây chế biến thành nhiều món đặc sản như món cà đắng nấu cá bống hồ Lắk. Đặc biệt ở hồ Lắk có rất nhiều món đặc sản được chế biến từ cá thác lác.

Kỳ thú nhất ở hồ Lắk chính là ngắm mặt trời mọc vào thời điểm tháng ba. Khi ban mai, khối mặt trời đỏ rực "treo" trên đỉnh núi tỏa ánh sáng vàng ruộm khăp vùng tạo nên một không gian đầy huyền hoặc.

img-7583-31ca5

Nhưng thú vị hơn, ánh mặt trời chiếu xuống mặt nước phản quang ánh bạc xen khiến nhiều người không thể cầm lòng.

                       

img-7706-0eb26

Đến du lịch hồ Lắk, bạn còn được chìm đắm trong không gian văn hóa cồng chiêng; bên đống lửa bập bùng cùng nhịp xoang với đồng bào dân tộc, vít cong cần rượu để ngất ngây trong tiếng chiêng rộn rã giữa một miền hoang sơ.

Bạn sẽ ngỡ như mình đang ngược dòng thời gian trở về với khung cảnh thanh bình, nên thơ đẫm chất huyền thoại đã từng in dấu ấn vào những bản trường ca thuở xa xưa.

img-7576-b1703

Một thú vui khác nữa khi đến với nơi này là du khách được chèo thuyền trên hồ Lăk, thưởng thức cơm lam và những đặc sản của hồ Lăk như: cá, lươn, ốc cùng nhiều món ăn dân dã đậm đà hương vị cao nguyên

                         

img-7294-cb896

img-7578-6eddb

 

img-7578-6eddb

 

 

img-7581-0d97d

Hồ Lắk, giờ đây không chỉ là điểm dừng chân của những du khách Việt mà còn là nơi phiêu du của nhiều vị khách quốc tế khi mỗi lần đến Tây Nguyên

img-7596-8bf37

Mây nước hữu tình, những bờ cây xanh thẳm khiến hồ Lắk trở thành chốn du ngoạn tuyệt vời.

 

Hữu Thắng

Đáng quan tâm