Cận cảnh quá trình làm sợi mỳ dài kỷ lục tới 3km
(Dân trí) - Mới đây Guiness vừa công nhận kỷ lục vừa được thiết lập dành cho sợi mỳ dài nhất thế giới tới hơn 3km.
Kỷ lục về sợi mỳ dài nhất thế giới vừa bị phá vỡ do một công ty thực phẩm ở Trung Quốc thiết lập. Sợi mỳ được nấu thành khối dài liên tục, có chiều dài lên tới 3.084m.
Các đầu bếp đến từ công ty thực phẩm Xiangnian của Trung Quốc làm sợi mỳ theo công thức mì ramen truyền thống nhưng ở quy mô lớn. Thành phần chính bao gồm 40 kg bột mỳ, 26.8 lít nước và 0.6 kg muối.
Buổi biểu diễn tổ chức ở thành phố Nanyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp. Họ mất tới 17 giờ để tạo ra sợi mỳ dài kỷ lục này.
Theo ông John Guinness, nhà phân tích đại diện cho kỷ lục Guiness, ban giám khảo mất 3 tiếng để khảo sát và công nhận kỷ lục mới. Như vậy, công ty thực phẩm Xiangnian đã “xô đổ” kỷ lục sợi mỳ dài nhất thế giới từng được Nhật Bản thiết lập trước đó vào năm 2007.
Sau khi trải qua quá trình nhào nặn vất vả, sợi mỳ dài được nấu trong nước sốt tỏi trứng, sốt cà chua, chế biến thành món ăn cho khoảng 400 nhân viên và khách tham dự. Sự kiện này cũng diễn ra trùng với ngày lễ Người cao tuổi ở Trung Quốc. Được biết, theo truyền thống quốc gia này, những người cao tuổi sẽ ăn các sợi mỳ dài là biểu tượng của trường thọ.
“Vào ngày lễ hoặc sinh nhật, người Trung Quốc thích ăn những sợi mỳ dài. Chúng là biểu tượng của trường thọ trong truyền thống của chúng tôi. Đây cũng là nỗ lực của toàn thể nhân viên công ty muốn người cao tuổi được sống lâu và khỏe mạnh”, ông Lei Xueqian, Trưởng phòng Marketing đến từ công ty thực phẩm Xiangnian nhấn mạnh.
Hoàng Hà
Video: guinnessworldrecords