Thứ sáu, 06/11/2020 - 11:39

Biểu cảm "chết cười" của khách Tây lần đầu ăn thử sầu riêng ở Việt Nam

Dân trí

Được mệnh danh là "vua hoa quả" ở xứ sở nhiệt đới, nhưng sầu riêng lại là thứ không phải khách nước ngoài nào cũng đủ "dũng khí" để ăn thử.

Biểu cảm "chết cười" của khách Tây lần đầu ăn thử sầu riêng ở Việt Nam

Sầu riêng vốn là loại quả rất đặc biệt, được mệnh danh là "vua của các loại trái cây" ở xứ sở nhiệt đới. Thứ quả này rất được ưa chuộng tại các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, Thái Lan hay Malaysia.

Với những người biết ăn sẽ rất thích hương vị béo ngậy của "cơm vàng" cùng mùi thơm nồng rất đặc trưng của nó. Tuy nhiên, do mùi hương quá mạnh nên không phải ai cũng quen với hương vị lạ này. Đặc biệt với du khách ngoại quốc - những người đến từ xứ ôn đới hay hàn đới khá lạ lẫm với thứ quả này, nhiều người bày tỏ không đủ "dũng khí" để nếm thử một múi sầu riêng.

Biểu cảm chết cười của khách Tây lần đầu ăn thử sầu riêng ở Việt Nam - 1

Phản ứng của du khách ngoại quốc khi lần đầu ăn sầu riêng ở Việt Nam

Đoạn video thu hút hàng chục nghìn người xem trên mạng xã hội, ghi cảnh hai du khách nước ngoài lần đầu ăn thử thứ quả này khi tới Việt Nam.

Trước đó, cặp đôi có biết tới thứ quả với "mùi khó chịu", được mô tả như "hành tây thối hay nhựa thông", có thể giữ mùi trong vài ngày. Tuy nhiên, họ vẫn muốn được ăn thử.

Biểu cảm chết cười của khách Tây lần đầu ăn thử sầu riêng ở Việt Nam - 2
Cô gái đi cùng cũng không thể ăn hết một múi sầu

Hình ảnh từ video cho thấy, dù được "cảnh báo" trước nhưng cả hai vẫn tỏ ra khá "căng thẳng". Thậm chí, khi từng múi được tách khỏi vỏ và mùi hương mạnh lan tỏa, du khách nam suýt phải bịt mũi và ho liên tục.

Khi được người khác khuyên "không nên ngửi nhiều", người đàn ông lấy "dũng khí" nếm thử miếng đầu tiên, nhưng cảm thấy không chịu nổi và phải đưa chỗ còn lại cho cô gái đi cùng.

Biểu cảm chết cười của khách Tây lần đầu ăn thử sầu riêng ở Việt Nam - 3
Biểu cảm "chết cười" của cô gái

Dù cười rất nhiều khi chứng kiến bạn mình "khốn khổ" khi ăn sầu riêng, nhưng đến lượt mình, cô gái cũng không "khá hơn". Thậm chí cô còn muốn nôn sau khi ăn thử một miếng nhỏ. Cuối cùng, cặp đôi chấp nhận phải "bỏ cuộc".

Cặp đôi nôn thốc tháo khi ăn nhầm sầu riêng thối

Trước đó, đoạn video từng "gây ồn ào" ghi cảnh cặp đôi du khách người Mỹ nôn thốc tháo khi ăn sầu riêng. Tuy nhiên, những người tinh mắt đều dễ dàng nhận thấy đó là trái sầu đã bị thối với vết nứt bên ngoài, chảy ra thứ chất lỏng lạ. Bỏ qua những dấu hiệu này, cặp đôi người Mỹ vẫn bổ quả làm đôi và thưởng thức.

Biểu cảm chết cười của khách Tây lần đầu ăn thử sầu riêng ở Việt Nam - 4

Ăn nhầm trái bị thối, cặp đôi người Mỹ nôn thốc tháo

Đúng như dự đoán, khi vừa cho một miếng vào miệng, cả hai phải chạy ngay vào nhà vệ sinh để nôn. Sau đó, video thu hút nhiều bình luận trái chiều, khi nhiều người cho rằng việc ăn nhầm một trái sầu riêng bị thối sẽ chẳng ngon lành gì. Hơn nữa, với đa phần khách phương Tây lại cho rằng đây là "thứ quả có mùi khủng khiếp nhất thế giới".

Quốc Việt

Theo Entertainment/ NShark