Bị đánh túi bụi khi "lỡ" hắt hơi ở nơi công cộng

(Dân trí) - Lỡ hắt hơi nơi công cộng nhưng quên không đeo khẩu trang khiến người đàn ông bị đánh túi bụi, gây tắc nghẽn giao thông.

Bị đánh túi bụi khi "lỡ" hắt hơi ở nơi công cộng

Sự cố xảy ra trên một tuyến đường ở thành phố Maharashtra tại Kolhapur, Ấn Độ, hôm 17/3. Một người đàn ông điều khiển xe máy không may đã hắt hơi tại nơi đông người và quên không đeo khẩu trang. Việc này khiến những người xung quanh rất giận dữ.

Bị đánh túi bụi khi lỡ hắt hơi ở nơi công cộng - 1
Bị đánh vì hắt hơi chỗ đông người mà không đeo khẩu trang

Sau đó, người này bị hai người đi xe đạp tấn công vì tranh cãi với họ. Cuộc ẩu đả diễn ra ngay giữa phố khiến giao thông ùn tắc. Rất may cảnh sát đã kịp thời tới giải quyết vụ việc.

Được biết, sự cố xảy ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lây lan trên toàn thế giới với tốc độ chóng mặt. Việc người dân nổi nóng và vây đánh người đàn ông hắt hơi cho thấy nỗi sợ hãi virus corona đang lên cao ra sao.

Bị đánh túi bụi khi lỡ hắt hơi ở nơi công cộng - 2
Các ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ có xu hướng gia tăng

Hiện thành phố Maharashtra đã ghi nhận ít nhất 49 ca dương tính với Covid-19, trong đó, một ca đã tử vong. Trong khi đó tại Ấn Độ tính tới hết ngày 19/3 có 173 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, với 4 trường hợp đã tử vong.

Theo cảnh báo từ các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới, virus corona có thể lây qua các giọt bắn từ việc hắt hơi, ho, khạc nhổ, hay có hành vi tiếp xúc vật lý với người bị nhiễm bệnh.

Huy Hoàng

Theo Newsflare