Thứ hai, 23/03/2020 - 13:26

Bị bắt vì khạc nhổ nơi công cộng, du khách nhổ nước bọt vào cảnh sát

Dân trí

Khi bị bắt giữ bị cố tình khạc nhổ nơi công cộng giữa lúc bệnh dịch Covid-19 đang tràn lan, vị khách nước ngoài chống trả quyết liệt thậm chí còn nhổ nước bọt vào cảnh sát.

Ngành du lịch Thái Lan gặp khó khi vắng bóng khách Trung Quốc

Một du khách người Trung Quốc vừa bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ hôm 19/3 vì hành vi khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng trên chiếc xe bus đi từ thủ đô Bangkok tới tỉnh Saraburi.

Theo lời của hành khách trên xe, họ phát hiện vị khách người Trung Quốc liên tục nhổ nước bọt rất phản cảm. Thấy vậy, một người đã phản ánh với cơ quan chức năng rồi chụp lại hình ảnh rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Bị bắt vì khạc nhổ nơi công cộng, du khách nhổ nước bọt vào cảnh sát - 1
Người phụ nữ Trung Quốc bị cơ quan chức năng Thái Lan bắt giữ vì có hành vi phản cảm

Sau khi nhận được thông báo, đội ngũ y tế công cộng tại Thái Lan đã có mặt, yêu cầu vị khách Trung Quốc đi xét nghiệm Covid-19 nhưng người này không đồng ý với lý do chỉ lưu lại nước sở tại trong vài ngày.

Tuy nhiên, trên tàu điện ngầm từ Saraburi trở về Bangkok, người phụ nữ Trung Quốc lại bị phát hiện có hành vi nhổ nướt bọt lên cửa sổ, ghế ngồi...

Bởi vậy, chính quyền Thái Lan bắt buộc phải bắt giữ vị khách. Tuy nhiên, người phụ nữ đã chống trả quyết liệt, thậm chí nhổ bọt vào người thi hành công vụ. Theo điều tra ban đầu, người này thường xuyên có hành vi lén nhổ nước bọt tại các điểm công cộng ở Thái Lan.

Người phụ nữ hiện đã bị đưa đi cách ly hôm 20/3 và tiến hành xét nghiệm virus corona. Kết quả ban đầu cho thấy người này âm tính với Covid-19.

Bị bắt vì khạc nhổ nơi công cộng, du khách nhổ nước bọt vào cảnh sát - 2
Hành vi nhổ nước bọt vào thang máy bị lên án dữ dội

Tính tới hết ngày 22/3, Thái Lan ghi nhận thêm 188 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm lên tới 599 trường hợp, trong đó có 1 ca tử vong.

Dịch bệnh đang ảnh hưởng nặng nề tới ngành du lịch Thái Lan, một trong những ngành kinh tế mũi nhọn. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát khiến khách Trung Quốc gần như biến mất khỏi quốc gia này.

Theo số liệu thống kê, khách Trung Quốc chiếm tới hơn một phần tư lượng khách quốc tế tới "xứ sở chùa tháp". Hiện Thái Lan là một trong số ít các quốc gia trong khu vực chưa đóng cửa với Trung Quốc.

Quốc Việt

Theo Nationthailand

Mới nhất

Đáng quan tâm