Bất chấp dịch Covid-19, hang động lớn nhất thế giới "cháy vé"

Tiến Thành

(Dân trí) - Đơn vị khai thác sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" đã bán hết toàn bộ số chỗ của tour này trong năm 2022, với 1.000 vé cho khách du lịch nội địa.

Ngày 30/3, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, UBND tỉnh này vừa có văn bản đồng ý tăng thêm khách tham quan sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" năm 2022 nhằm kích cầu du lịch, đáp ứng nhu cầu của du khách và hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình đồng ý cho phép bổ sung 5 chương trình tham quan, tương ứng với 50 khách cho tour "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" năm 2022 với giá bán sản phẩm du lịch là 2.500 USD/khách (đã giảm để kích cầu du lịch). 

Bất chấp dịch Covid-19, hang động lớn nhất thế giới cháy vé - 1

Hang Sơn Đoòng (Ảnh: Oxalis Adventure).

Được biết, hiện nay, Oxalis - đơn vị khai thác sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" đã bán hết toàn bộ số chỗ của tour du lịch này trong năm 2022 với 1.000 vé cho khách du lịch nội địa.

Cùng với đó, Oxalis cũng đã tiến hành mở bán tour thám hiểm Sơn Đoòng năm 2023 và đã có hàng trăm vị khách đầu tiên đạt tour, trong đó có rất nhiều du khách nước ngoài.

Cùng với việc cho phép tăng thêm khách chinh phục hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã giao Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng quản lý, chỉ đạo đơn vị khai thác du lịch, bảo đảm đón khách an toàn, sắp xếp thời gian hợp lý, không làm ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng chương trình tham quan khách đã đặt trong năm 2022 và các nội dung liên quan khác của tour du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới". 

Bất chấp dịch Covid-19, hang động lớn nhất thế giới cháy vé - 2

Sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" đã bán hết toàn bộ 1.000 vé cho khách du lịch nội địa trong năm 2022 (Ảnh: Oxalis Adventure).

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, cùng với sức hút sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới," các sản phẩm du lịch sinh thái, khám phá mạo hiểm khác ở Phong Nha - Kẻ Bàng, vùng rừng thường xanh của dãy Trường Sơn phía Nam tỉnh này cũng được du khách tìm hiểu thông qua các nền tảng số với số lượng lớn và rất nhiều người đặt chỗ đến tham quan, trải nghiệm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới.