Bà ngoại chuẩn bị gần 3 tỷ đồng phát tiền lì xì mừng năm mới cho con cháu

Huy Hoàng

(Dân trí) - Đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội ghi cảnh một cụ bà đến từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, chuẩn bị sẵn những cọc tiền lớn để trong giỏ nhựa, phát tiền lì xì mừng năm mới cho con cháu.

Bà ngoại chuẩn bị gần 3 tỷ đồng phát tiền lì xì mừng năm mới cho con cháu

Đoạn video thu hút cả triệu lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc những ngày gần đây, ghi cảnh một cụ bà phát tiền lì xì năm mới cho con cháu.

Được biết, đó là cụ bà đến từ thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Vào dịp tết Nguyên đán này, bà đã chuẩn bị sẵn những cọc tiền lớn để trong giỏ nhựa rồi lần lượt phát tiền mừng năm mới. Theo chia sẻ của các thành viên trong gia đình, tổng số tiền bà chuẩn bị năm nay lên tới 800 nghìn nhân dân tệ (gần 3 tỷ đồng).

Bà ngoại chuẩn bị gần 3 tỷ đồng phát tiền lì xì mừng năm mới cho con cháu - 1
Cụ bà chuẩn bị từng cọc tiền lớn làm tiền mừng tuổi tặng con cháu

Đối với người Trung Quốc, tết Nguyên đán là dịp quan trọng nhất trong năm. Từ lâu trong văn hóa người Hoa đã hình thành tập tục tặng nhau những phong bao lì xì màu đỏ (hong bao) cho người thân và bạn bè.

Bà ngoại chuẩn bị gần 3 tỷ đồng phát tiền lì xì mừng năm mới cho con cháu - 2
Tập tục tặng tiền lì xì đầu năm đã trở thành truyền thống từ lâu đời của người Trung Quốc và một số nước châu Á

Ngoài ra, mừng tuổi còn có ý nghĩa cầu may, cầu phúc cho năm mới, nên nhận được hay trao tặng những phong bao lì xì đỏ đều được coi là điều may mắn. Không chỉ ở Trung Quốc, truyền thống này còn xuất hiện ở một số quốc gia châu Á.