Thứ năm, 09/07/2015 - 15:55

10 điểm đến vô cùng độc đáo đang bị thế giới "lãng quên"

Dân trí

Trên thế giới, có rất nhiều điểm đến vô cùng tuyệt đẹp, độc đáo song lại ít được người biết đến. Chính vì “may mắn” bị lãng quên mà các điểm đến này vẫn giữ được vẹn nguyên những nét nguyên sơ, độc đáo, khác biệt hẳn so với các điểm đến thông dụng khác.

Đảo Bắc Sentinel, Quần đảo Andaman

Toạ lạc tại vịnh Bengal, đảo Bắc Sentinel được biết đến với những cư dân nổi tiếng của nó. Sentinelese là một bộ tộc nhỏ, sống hoàn toàn trên đảo, cách ly với phần còn lại của thế giới trong hơn 60000 năm. Và bởi cư dân nơi đây hài lòng với cuộc sống như vậy nên những cuộc viếng thăm hòn đảo Bắc Sentinel không hề được đón chào ấm áp. Trên thực tế, cư dân đảo còn có thể giết những người ngoài cố tiếp cận đất đai của họ. Những người dân ở đây rất hiếm khi chụp ảnh nên giới quan chức đành phải dùng cách ước tính dân số, vào khoảng từ vài chục đến vài trăm. Chính phủ Ấn Độ đã từ bỏ việc thiết lập liên lạc đối với hòn đảo bởi đặc tính thù địch của bộ lạc. Thay vào đó, họ đã thiết lập khu vực riêng biệt trong vòng ba dặm quanh hòn đảo này.

Niihau, Hawaii

Niihau, Hawaii

Hòn đảo tuyệt đẹp này là ngôi nhà cho một số loài động vật quý hiếm và có nguy cơ bị đe doạ tại khu vực như loài vịt Hawaii, hải cẩu Hawaii,…. Nằm ở phía Tây Nam của Kauai, hòn đảo rộng 180 km2 này lần đầu tiên được mua bởi Elizabeth Sinclair vào năm1864, người sau này trao lại hòn đảo cho con cháu của mình là gia đình Robinson. Hòn đảo có khoảng 130 dân bản địa. Trên đảo không hề có đường xá hay dịch vụ điện thoại. Đối với khách du lịch, nơi đây được biết đến như “hòn đảo bị ngăn cấm” bởi chỉ có quan chức chính phủ hoặc người thân của chủ sở hữu đảo mới có thể đến thăm nơi này.

 

Đảo Albatross, Tasmania

Đảo Albatross, Tasmania

Những người yêu thích chim chóc sẽ có được những cơ hội vô cùng hiếm có để tận mắt nhìn thấy một số loài chim tuyệt đẹp trên hòn đảo này. Trong khi những chú chim hải âu lớn là điểm thu hút chính của hòn đảo, chim cánh cụt và hải cẩu của Úc và New Zealand cũng là điểm nhấn của hòn đảo. Tuy nhiên, hòn đảo tọa lạc ở Tasmania này là một khu bảo tồn thiên nhiên tư nhân và người bình thường không được phép ghé thăm.

Đảo Bouvet, Norway

Đảo Bouvet, Norway

Hòn đảo núi lửa không người này là một trong những nơi hẻo lánh nhất trên thế giới, ở ngay giữa vùng Nam Đại Tây Dương.  93% diện tích của hòn đảo được bao phủ bởi một dòng sông băng tuyệt đẹp, và ở giữa đảo, núi lửa đã ngừng hoạt động được lấp đầy những lớp băng lấp lánh. Vào năm 2014, viện Polar Na Uy đã thiết kế và xây dựng một trạm nghiên cứu mới ở Bouvet, có thể cho phép 6 người ở trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tháng. Tuy nhiên, với khí hậu khắc nghiệt và địa hình băng giá, tham quan hòn đảo này là một thử thách vô cùng khó khăn.

Ile Saint-Paul, Pháp

Ile Saint-Paul, Pháp

Ở Ấn Độ Dương, hòn đảo Ile Saint-Paul của Pháp là nơi sinh sống quan trọng cho các loài chim biển, vì vậy một cabin nghiên cứu khoa học đã được thiết lập trên đảo cho các dự án sinh thái ngắn nhưng không có dân cư cư trú trên hòn đảo này. Khá khó khăn cho tàu thuyền tiến gần đến tới khu vực này bởi mực nước tại đây rất nông, và khi bạn đã đến được nơi đây, các vách đá dựng đứng là thách thức lớn để bạn có thể tiếp tục hành trình của mình.

Bãi biển Mogadishu, Somalia

Bãi biển Mogadishu, Somalia

Dọc theo bờ biển phía đông của Somalia, những bãi biển trải dọc theo Ấn Độ Dương thực sự rất đẹp. Không chỉ những rạn san hô đầy cá mà cả những bãi cát vàng cũng còn khá nguyên vẹn, ít chịu sự ảnh hưởng từ con người. Tuy nhiên, đây lại là nơi tiềm ẩn mối đe doạ cao về khủng bố, những vụ bắt cóc người phương Tây cả trên đất liền và bờ biển, bao gồm cả các vùng biển quốc tế.

Poveglia, Italy

Poveglia, Italy

Hòn đảo nhỏ nằm giữa Venice và Lido trong Venetian Lagoon có một quá khứ dài. Ngay từ năm 1348, Poveglia là một địa điểm để kiểm dịch, nơi những cư dân Venice bị nghi nhiễm dịch hạch Plague được gửi đến. Đến năm 1922, nơi đây lại được đổi thành bệnh viện cho những bênh nhân tâm thần. Điều này diễn ra cho đến năm 1968. Không khó hiểu khi truyền thuyết về những nạn nhân của chiến tranh và bệnh dịch hạch trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người, và một số người thậm chí còn gọi Poveglia là nơi ám ảnh nhất thế giới. Năm ngoái, hòn đảo tư nhân được bán đấu giá với giá hơn 400 nghìn bảng Anh, song hiện tại, nơi đây đang đóng cửa với người dân địa phương và du khách.

Miếu thờ Ise Grand, Nhật Bản

Miếu thờ Ise Grand, Nhật Bản

Miếu thờ Shinto này dành riêng cho các nữ thần Amaterasu-ōmikami và là một trong những miếu thờ quan trọng nhất ở Nhật Bản. Miếu gồm hai điện thờ chính và 125 ngôi đền xung quanh. Để vào nơi này, bạn cần phải là một linh mục hay tu sĩ, những người cũng phải là thành viên của gia đình Hoàng gia Nhật Bản. Cứ 20 năm, hai toà nhà chính bên trong ngôi đền lại được tu sửa dựa vào bản thiết kế ban đầu từ 1 nghìn năm trước. Việc tu sửa này đã trở thành một truyền thống bắt buộc.

Hà Anh

 
Hà Anh (Theo DMl)