Ra mắt mô hình “Du lịch sinh viên Việt Nam – Stourvietnam”

(Dân trí) - Nhằm tạo môi trường trải nghiệm nghề nghiệp và việc làm cho các sinh viên ngành du lịch, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên Hà Nội (HanoiADC) đã cho ra mắt mô hình“Du lịch sinh viên Việt Nam – Stourvietnam”.

Tham gia Stourvietnam, các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành du lịch có cơ hội được làm việc chính thức ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, tích lũy được ít nhất từ 1-2 năm kinh nghiệm sau khi ra trường.

 

Stourvietnam sẽ phối hợp với các đơn vị như: Thành Đoàn Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Hà Nội, các trường Đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành du lịch để tổ chức các hoạt động du lịch trải nghiệm, du lịch teambuiding và du lịch cộng đồng cho học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên Thủ đô và các tỉnh lân cận.

 

Theo ông Trần Đức Hòa – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên Hà Nội: Hiện nay sinh viên ngành du lịch sau khi tốt nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi tìm kiếm việc làm. Trong đó, lý do khiến các nhà tuyển dụng từ chối nhận là vì sinh viên rất thiếu kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, Stourvietnam sẽ giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp và tích lũy kinh nghiệm ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, từ đó có nhiều cơ hội việc làm lớn hơn.

 

Ra mắt mô hình “Du lịch sinh viên Việt Nam – Stourvietnam”

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên Hà Nội (Hanoi ADC) và Hiệp hội Du lịch Hà Nội ký kết hợp tácCác hoạt động chính sẽ được Stourvietnam triển khai đó là: tập huấn kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên; tổ chức các hoạt động teambuiding cho các gia đình trẻ; tổ chức trải nghiệm nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho học sinh tiểu học và mầm non.

 

Ngay trong buổi lễ ra mắt mô hình Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên Hà Nội cũng đã ký kết  biên bản thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Du lịch Hà Nội với 3 nội dung chính: phối hợp mở các lớp tập huấn kỹ năng cho sinh viên ngành du lịch; tổ chức các ngày hội, phiên giao dịch việc làm; tập huấn cho cán bộ, nhân viên, hướng dẫn viên đang công tác tại các đơn vị du lịch.

 

Nhân dịp ra mắt, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên Hà Nội cũng đã cùng với Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội ký kế hoạch liên tịch về viêc triển khai Phiên giao dịch việc làm chuyên ngành du lịch lần thứ nhất  năm 2013 vào ngày 7/11 tới, tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội.

  

Cũng ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, Stourvietnam đã triển khai chuỗi hoạt động chào mừng như: tổ chức vui chơi, giải trí cho gần 40 học sinh trung học phổ thông và lễ hội té nước với sự tham gia của hơn 100 học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

 

Nhữ Trang