Thứ ba, 16/06/2020 - 06:46

Tổng lãnh sự quán Mỹ bác tin đồn ngừng cấp visa cho du học sinh Việt

Dân trí

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM khẳng định, thông tin ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam từ ngày 1/7 là tin đồn không có thật.

Theo đó, không có bất kỳ thay đổi nào về chính sách cấp thị thực (visa) cho công dân Việt Nam vì vậy mọi người cần tránh hoang mang không cần thiết.

"Đừng tin những tin đồn trên mạng! Không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam", Tổng lãnh sự quán Mỹ nhấn mạnh trong thông báo trên trang Facebook mới đây.

Tổng lãnh sự quán Mỹ bác tin đồn ngừng cấp visa cho du học sinh Việt - 1

Tổng lãnh sự quán Mỹ đã lên tiếng bác bỏ tin đồn không căn cứ.

Những ngày qua nhiều thông tin không có căn cứ về việc Mỹ ngừng tiếp nhận visa cho du học sinh Việt Nam trên mạng xã hội gây hoang mang cho phụ huynh học sinh.

Các bài viết này đưa thông tin rằng, trong ngày 8/6, nhiều đơn vị tư vấn du học của Việt Nam đã bị Cục lưu trú Mỹ từ chối cấp lưu trú.

Bắt đầu từ ngày 1/7, Việt Nam là một trong năm nước nằm trong danh sách các nước bị từ chối xét tư cách lưu trú tại Mỹ.

Nguyên nhân bị từ chối cấp lưu trú là do hành vi gian dối hồ sơ, làm giả tài liệu, trộm cắp, làm chui hoặc cố tìm cách trốn lại nước này khi visa hết hạn.

Không ít người bị hoang mang vì các tin đồn này, Tổng lãnh sự quán Mỹ đã lên tiếng bác bỏ. 

Tổng lãnh sự quán Mỹ bác tin đồn ngừng cấp visa cho du học sinh Việt - 2

Trong thông báo trên Facebook, Tổng lãnh sự quán Mỹ khẳng định, không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM đang trông đợi khởi động lại các dịch vụ cấp visa tại chỗ ngay khi có thể và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đương đơn xin visa du học Mỹ. Và vẫn đang thực hiện gia hạn visa du học qua bưu điện.

Tổng lãnh sự quán Mỹ cũng lưu ý vẫn đang thực hiện gia hạn visa du học qua bưu điện với các hướng dẫn cụ thể trên trang web www.ustraveldocs.com/vn/vn-niv-visarenew.asp.

Để giúp du học sinh Việt Nam có sự chuẩn bị đầy đủ, phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam lên kế hoạch tổ chức một chương trình tư vấn trực tuyến dài 3 ngày. 

"Chương trình trực tuyến diễn ra trong 3 ngày này sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về visa du học, cách thích nghi với đời sống ở Hoa Kỳ, cuộc sống giảng đường, học bổng và những câu chuyện thành công trong học thuật", đơn vị này cho hay.

Lệ Thu