Thứ bảy, 27/02/2016 - 08:00

“Tết sum vầy” của du học sinh Việt tại Bordeaux

Dân trí

Những ngày nghỉ Tết đã kết thúc nhưng với các du học sinh, Tết như mới chỉ vừa đến ngõ. Đêm 19/2 vừa qua, sinh viên Việt Nam tại thành phố Bordeaux (Pháp) đã cùng nhau tổ chức sự kiện lớn nhất năm đón xuân Bính Thân.

Hơn một tuần trước, cả làng đã rộn ràng với sự kiện Gói bánh chưng, đây là bước đệm để Hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux tổ chức một đêm hội rộn ràng không khí xuân, mang đậm bản sắc dân tộc với chủ đề “Tết sum vầy” tại Salle Bellegrave.

Với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ, Hội người Việt tại Bordeaux và đặc biệt là sự cố gắng, nhiệt tình của các bạn sinh viên Việt Nam tại "làng Nho", sự kiện đã diễn ra thành công rực rỡ.


Rộn ràng múa lân.

Rộn ràng múa lân.

Đến tham dự Hội người Việt Nam tại Bordeaux, Hội văn hóa Liên Việt, Hội Franco-Vietnamien và đại diện các nhà tài trợ.

Anh Nguyễn Đức Bảo, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Bordeaux chia sẻ: “Mỗi dịp Tết đến xuân về, cảm giác nhớ nhà lại trỗi dậy trong lòng những người con xa xứ.

Cảm giác thèm một bữa cơm sum họp cùng gia đình, thèm cùng bạn bè vui vầy trên quê hương là những gì các bạn du học sinh, sinh viên, những người phải xa gia đình, bạn bè, xa quê hương đều trải qua khi đón Tết giữa cái lạnh xứ người. Đêm Soiree Tết đã giúp các bạn hiện thực hóa điều đó".

“Tết sum vầy” của du học sinh Việt tại Bordeaux - 2

Để có thể hoàn thành được chương trình hoành tráng gồm hai phần: Ẩm thực Việt ngày Tết và chương trình văn nghệ được xây dựng chất lượng thì từ nhiều tháng qua, các bạn sinh viên với sức trẻ và nhiệt huyết, đã dốc hết sức mình tập luyện ngày đêm và ra sức chuẩn bị thật chu đáo.

Với mục đích không chỉ hướng đến khán giả Việt Nam mà còn cả các bạn bè quốc tế, chương trình Tết đã được giới thiệu và chuyển tải nội dung song song bằng tiếng Việt và tiếng Pháp. Đây cũng là dịp để hình ảnh về con người, văn hóa truyền thống Việt Nam được giới thiệu tới bạn bè quốc tế.


Không gian ấm cúng, sum vầy

Không gian ấm cúng, sum vầy


Không thể thiếu các tiết mục văn nghệ.

Không thể thiếu các tiết mục văn nghệ.

“Tết sum vầy” của du học sinh Việt tại Bordeaux - 5

“Tết sum vầy” của du học sinh Việt tại Bordeaux - 6

“Tết sum vầy” của du học sinh Việt tại Bordeaux - 7

“Tết sum vầy” của du học sinh Việt tại Bordeaux - 8

“Tết sum vầy” của du học sinh Việt tại Bordeaux - 9

“Tết sum vầy” của du học sinh Việt tại Bordeaux - 10

Thanh Thủy - Minh Châu

(Từ Bordeaux, Pháp)