Thứ ba, 25/12/2018 - 13:58

Nữ sinh Hòa Bình tự tin hùng biện tiếng Anh, giành vé đến New Zealand trải nghiệm

Dân trí

Tối ngày 22/12, vòng chung kết cuộc thi My FutureNZ do Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, cơ quan giáo dục New Zealand ENZ và VTV7 đồng tổ chức diễn ra tại Hà Nội. Thí sinh Đỗ Phương Thanh đã trở thành người chiến thắng cuộc thi và sở hữu tấm vé cho chuyến hành trình 7 ngày đến với xứ sở New Zealand, tham quan trường đại học mơ ước – Đại học Otago, gặp gỡ những giảng viên hàng đầu và trải nghiệm phương pháp giáo dục hướng đến tương lai.

Là một phần của Future Proof 2.0 - chiến dịch quảng bá toàn cầu mới nhất của Cơ quan Giáo dục New Zealand ENZ, cuộc thi My FutureNZ được tổ chức dành riêng cho học sinh sinh viên (HSSV) tại Việt Nam và đã thu hút được sự quan tâm của hơn 40.000 phụ huynh và HSSV.

Để tới được vòng chung kết, các thí sinh đã trải qua vòng loại trực tuyến, bắt đầu từ việc sử dụng công cụ MyStudyNZ để tìm kiếm ngành học tại trường Đại học phù hợp với nguyện vọng và định hướng của bản thân, sau đó thực hiện một video clip dài dưới 3 phút trình bày về kế hoạch học tập của mình tại New Zealand và vì sao kế hoạch này giúp họ thành công trong tương lai.

Từ 50 bài dự thi ở vòng loại, 5 thí sinh có điểm cao nhất dựa trên bình chọn từ khán giả và đánh giá của Ban giám khảo đã được lựa chọn để tham dự Vòng chung kết, được phát sóng trực tiếp trên Kênh truyền hình VTV7. Bên cạnh phần thi gay cấn của các thí sinh, chương trình còn hấp dẫn giới trẻ khi quy tụ các vị khách mời đặc biệt như ca sĩ Thái Trinh và thần tượng Vietnam Idol Kids năm 2016, Jayden Trịnh.

 

Nữ sinh Hòa Bình tự tin hùng biện tiếng Anh, giành vé đến New Zealand trải nghiệm - Ảnh 1.

Bà Wendy Matthews – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền New Zealand tại Việt Nam phát biểu tại Vòng chung kết My FutureNZ.

 

Trong vòng chung kết, mỗi thí sinh có 03 phút trình bày bằng tiếng Anh về kế hoạch học tập của mình và sau đó trả lời câu hỏi từ phía ban giám khảo. Thông qua đó, giám khảo đánh giá các thí sinh dựa trên các tiêu chí như sự hiểu biết về nền giáo dục New Zealand, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng lãnh đạo.

 

Nữ sinh Hòa Bình tự tin hùng biện tiếng Anh, giành vé đến New Zealand trải nghiệm - Ảnh 2.

Ban giám khảo (từ trái qua phải): ông Ben Burrowes – Giám đốc Marketing và Quan hệ Chiến lược Khu vực Đông Nam Á của Cơ quan Giáo dục New Zealand; bà Wendy Matthews – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam; bà Nguyễn Lam Giang – Giám đốc khu vực Đông Nam Á, trường ĐH Waikato và ông Jeffrey Skilling – Giáo viên Trung tâm Anh ngữ Apollo.

 

Ông Ben Burrowes – Giám đốc thị trường Đông Nam Á của ENZ cho biết: “Trong chiến lược giáo dục quốc tế mà chúng tôi vừa ban hành gần đây, các cơ sở đào tạo của New Zealand cam kết tiếp tục mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho sinh viên quốc tế.

Thông qua cuộc thi này, chúng tôi hy vọng các bạn HSSV Việt Nam sẽ hiểu biết thêm nữa về đất nước và nền giáo dục hàng đầu của New Zealand. New Zealand luôn sẵn sàng để cùng bạn hoạch định tương lai và chúng tôi mong đợi được chào đón nhiều HSSV Việt Nam hơn nữa trong tương lai”.

 

Nữ sinh Hòa Bình tự tin hùng biện tiếng Anh, giành vé đến New Zealand trải nghiệm - Ảnh 3.

Thí sinh Nguyễn Hương Trà đến từ Hà Nội.

 

Nữ sinh Hòa Bình tự tin hùng biện tiếng Anh, giành vé đến New Zealand trải nghiệm - Ảnh 4.

Thí sinh Nguyễn Đan Khanh đến từ TP. Hồ Chí Minh.

 

Nữ sinh Hòa Bình tự tin hùng biện tiếng Anh, giành vé đến New Zealand trải nghiệm - Ảnh 5.

Thí sinh Đỗ Phương Thanh đến từ Hòa Bình có màn hùng biện đầy tự tin, hấp dẫn.

 

Kết quả chung cuộc, thí sinh Đỗ Phương Thanh đến từ Hòa Bình (sinh năm 2000, sinh viên Đại học Ngoại Thương, Hà Nội) đã giành giải Nhất - 1 chuyến đi 7 ngày đến New Zealand và 1 iPad. Giải Nhì với phần thưởng 1 Ipad thuộc về thí sinh Nguyễn Đan Khanh (sinh năm 2001, Trường quốc tế Á Châu, TP.HCM).

3 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 3.000.000VND (tiền mặt) thuộc về thí sinh: Đào Mạnh Nghĩa (sinh năm 1997, sinh viên Đại học Luật TP.HCM), Nguyễn Thị Quỳnh Giang (sinh năm 2001, học sinh THPT Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Hương Trà (sinh năm 1998, sinh viên Đại học Ngoại Thương, Hà Nội).

Bài hùng biện của quán quân Phương Thanh Phương nói về mơ ước của em là được theo học ngành Quản trị du lịch tại ĐH Otago của New Zealand, bởi lẽ mơ ước lớn của em là góp phần đưa Hòa Bình trở thành một địa điểm hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới.

Tự tin và rạng rỡ, nữ quán quân xinh đẹp chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi trở thành người chiến thắng của cuộc thi. Đây quả là một cơ hội tuyệt vời cho tôi để được thực sự khám phá New Zealand.

Thông qua cuộc thi này, tôi đã tìm hiểu và biết được rằng, ngoài việc sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp, New Zealand còn nổi tiếng bởi nền giáo dục dẫn đầu thế giới trong việc chuẩn bị tương lai và đội ngũ giáo viên tốt nhất thế giới. Tôi vô cùng háo hức để có thể bắt đầu chuyến hành trình đến đất nước tuyệt vời này".

 

 

Nữ sinh Hòa Bình tự tin hùng biện tiếng Anh, giành vé đến New Zealand trải nghiệm - Ảnh 6.

Và Phương Thanh đã trở thành người chiến thắng của cuộc thi My FutureNZ với giải thưởng là 1 chuyến đi 7 ngày đến New Zealand, tham quan trường ĐH Otago vào tháng 8/2019.

 

Phát biểu tại Vòng chung kết My FutureNZ, Bà Wendy Matthews – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền New Zealand tại Việt Nam cho biết: “Giáo dục là một trong những trụ cột trong quan hệ song phương New Zealand – Việt Nam. Hiện nay, có khoảng 2.500 HSSV Việt Nam hiện đang theo học tại New Zealand, nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Tôi rất vui khi thấy cuộc thi đã thu hút nhiều tài năng trẻ và ấn tượng của Việt Nam tham gia. Chúc mừng em Phương Thanh đã trở thành người chiến thắng cuộc thi. Tôi dám chắc bạn sẽ yêu mến đất nước của tôi nhiều như tình yêu của tôi dành cho Việt Nam”.

Lệ Thu

Mới nhất