Nộp đơn vào ĐH Harvard: Thông minh không quan trọng bằng “sẵn sàng hành động”

Dân trí Ở các trường đại học danh tiếng có những học bổng cạnh tranh khốc liệt, nơi mà hàng triệu học sinh ưu tú nhất, sở hữu bảng điểm hoàn hảo trên toàn thế giới cùng nộp đơn, chất lượng "hồ sơ học thuật" của các thí sinh khá đồng đều. Lúc này, hoạt động ngoại khóa là một điểm cộng quyết định để ban tuyển sinh đưa ra lựa chọn.

Đó là lưu ý của bà Natalia Hendrickson – Cựu thành viên Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Harvard, đã từng là nhà hoạt động xã hội đại diện cho ĐH Havard trong nhiều năm và góp mặt trong một số dự án lớn của Google tại sự kiện “Ivycation Leadership Gala” 2018.

Hoạt động thường niên do Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế Ivycation phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội tổ chức diễn ra ngày 26/8 tại Hà Nội, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh tham gia. Sức nóng của chương trình đến từ sự tự tin, năng động của những thủ lĩnh trẻ.

Các dự án được tạo lập trong quá trình tham gia lớp Nhà lãnh đạo trẻ của Ivycation.
Các dự án được tạo lập trong quá trình tham gia lớp Nhà lãnh đạo trẻ của Ivycation.

Tuy mới học cấp 2, cấp 3 nhưng các em làm việc cật lực và nghiêm túc để xây dựng những dự án cộng đồng phi lợi nhuận, có sức tác động tích cực, lan tỏa đến nhiều tỉnh thành trong cả nước chỉ sau 3 tháng tham gia lớp học Nhà lãnh đạo trẻ của Ivycation.

Chiến thắng nhờ bản lĩnh, tự tin hành động vì cuộc sống tốt đẹp

Ông Trần Quang Hưng (Uỷ viên ban chấp hành Trung ương đoàn khoá XV - Phó Trưởng ban Thanh niên, Trường học Thành Đoàn Hà Nội) ở cương vị ban giám khảo cho hay, các đội thi không chỉ được đánh giá qua toàn bộ dự án (sứ mệnh, tính chuyên nghiệp, tính độc đáo, tác động thực tế, tiềm năng phát triển) mà còn ở bản lĩnh giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể, sự kết nối ánh mắt, kỹ năng phản biện, thuyết phục người nghe, trình bày powerpoint ở phần thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Ông Trần Quang Hưng, Uỷ viên ban chấp hành Trung ương đoàn khoá XV - Phó Trưởng ban Thanh niên, Trường học Thành Đoàn Hà Nội – nhiệm kỳ 2017-2022.
Ông Trần Quang Hưng, Uỷ viên ban chấp hành Trung ương đoàn khoá XV - Phó Trưởng ban Thanh niên, Trường học Thành Đoàn Hà Nội – nhiệm kỳ 2017-2022.

Ba dự án đạt giải cao nhất của chương trình có điểm chung là hết sức thiết thực, hiệu quả thực tế cao, nỗ lực xuất sắc hành động để cải thiện bất cập/ định kiến còn tồn tại trong cộng đồng. Đồng thời, thể hiện sức sáng tạo, tài năng và tấm lòng nhân ái và khả năng lãnh đạo của các bạn trẻ.

“Cô bé vàng Toán học Việt Nam” Nguyễn Nga Nhi quan điểm rằng, học tập không phải là một quá trình thụ động tiếp nhận kiến thức, nó là một quá trình chủ động tương tác. Suy nghĩ đó đã thôi thúc em sáng lập dự án “Coding Flash for Math – Lập trình Toán tương tác”. Một phần của dự án là mô hình Toán tương tác trực quan, sinh động đang được “chạy” trên báo điện tử Dân trí, mang đến sân chơi khám phá Toán học cho độc giả và đặc biệt là các học sinh.

Ngoài ra, Nhi tổ chức chuỗi sự kiện giao lưu với học sinh nhằm giới thiệu mô hình Toán tương tác tới nhiều trường ở địa bàn Hà Nội, đồng thời mở lớp dạy các bạn lập trình Toán tương tác giống như mình. Cô bạn nhận rất nhiều phản hồi trực tiếp từ các học sinh vì đã giúp họ khơi gợi hứng thú, ham mê tìm tòi Toán học. Dự án của Nga Nhi xuất sắc giành Giải Outstanding Award (giải Nổi bật) của chương trình.

Lần lượt từ trái sang: Phương Nhung và Ngọc Diệp đạt giải Sáng tạo; em Nguyễn Minh Hà (thứ 3) đạt giải Dự án được bình chọn nhiều nhất); em Nguyễn Nga Nhi (phải, ngoài cùng) đạt giải Nổi bật.
Lần lượt từ trái sang: Phương Nhung và Ngọc Diệp đạt giải "Sáng tạo"; em Nguyễn Minh Hà (thứ 3) đạt giải "Dự án được bình chọn nhiều nhất); em Nguyễn Nga Nhi (phải, ngoài cùng) đạt giải "Nổi bật".

Giải “Creative Award” (Giải Sáng tạo) thuộc về dự án “ActVoice” của em Phùng Phương Nhung (THPT Chu Văn An) và em Hoàng Ngọc Diệp (THPT Chuyên ĐH Sư phạm).

Thực tế ở Việt Nam, 87% phụ nữ cho biết từng bị sàm sỡ hay xâm hại ở nơi công cộng và 58% phụ nữ có gia đình từng bị chồng ngược đãi cả về mặt thể chất và tinh thần. Dự án ra đời với các lớp học tự vệ miễn phí khi bị tấn công, bạo hành, xâm phạm cho phụ nữ Việt Nam ở mọi độ tuổi.

Hai nữ sinh đã làm việc trực tiếp với Hội Phát triển phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội để trình bày dự án của mình nhằm lan tỏa các lớp học đến toàn thành phố. “Hữu xạ tự nhiên hương”, ActVoice dần nhận được nhiều hơn những cuộc gọi từ Hải Dương, Thái Bình ngỏ ý muốn nhóm mở lớp học ở các tỉnh.

Phương Nhung tâm sự: “Bản thân em từng là nạn nhân của bạo lực gia đình nên em nghĩ việc tuyên truyền phổ biến kiến thức và trang bị kỹ năng tự vệ cho phụ nữ rất quan trọng. Nó không chỉ là dự án của em mà còn là mong muốn từ sâu trong trái tim rằng bạo lực phụ nữ dừng lại”.

Được truyền cảm hứng từ người ông là cựu chiến binh, em Nguyễn Minh Hà (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) lập dự án “Hub Bright” với mong muốn giúp đỡ người dân của các tỉnh miền núi từng có đóng góp lớn cho cách cách mạng điều kiện sống còn nhiều khó khăn.

Ngoài tổ chức trao tặng các suất quà từ thiện, dự án tổ chức những buổi gặp gỡ cựu chiến binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng ở trung tâm điều dưỡng trên địa bàn Phú Thọ, Hà Nam để mang đến cho họ món quà tinh thần là buổi học yoga cười và tư vấn cách sống vui, sống khỏe đến từ các chuyên gia. Cô bạn xuất sắc giành Giải “Impressive Award” (Giải được bình chọn nhiều nhất).

7 dự án tham gia vòng chung kết Vietnam Young Leadership đều được đánh giá có ý nghĩa xã hội, sức tác động tích cực đến cộng đồng.
7 dự án tham gia vòng chung kết Vietnam Young Leadership đều được đánh giá có ý nghĩa xã hội, sức tác động tích cực đến cộng đồng.

Vòng chung kết “Nhà lãnh đạo trẻ 2018” còn có sự góp mặt của những dự án vì cộng đồng khác: “The Homecoming Hanoi” nhằm hỗ trợ về quần áo, sách vở và phát triển tinh thần cho đối tượng trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa. “Insecure Project” với triển lãm ảnh tập hợp những câu chuyện chân thực về sự mặc cảm của bạn trẻ khi bước vào tuổi dậy thì với nhiều thay đổi tâm sinh lý và áp lực từ gia đình, học tập. “Eco – Earth” lại mang tới cho trẻ em các trường mầm non đồ chơi làm từ phế liệu nhằm bảo vệ môi trường sống. Black Dot’s Adventure kêu gọi mọi người bảo vệ chó, mèo – những loài vật thân thiết với con người.

Điểm số tuyệt đối không đảm bảo “chiếc vé” vào Ivy League

Năm thứ 2 làm giám khảo của “Vietnam's Young Leader”, bà Natalia Moreno Hendrickson - cựu thành viên Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Harvard bày tỏ sự tự hào, vui mừng bởi các bạn trẻ Việt ngày càng bản lĩnh, năng động và có thái độ đúng về hoạt động ngoại khóa.

Nữ giám khảo nhấn mạnh, ở đại học Mỹ, hồ sơ học thuật là yếu tố cần nhưng chưa đủ.

Nộp đơn vào ĐH Harvard: Thông minh không quan trọng bằng “sẵn sàng hành động” - 5

“Điểm số tuyệt đối không đảm bảo một chiếc vé vào Harvard, Stanford, Princeton, Chicago… Dù bạn cố gắng đạt điểm SAT/ACT hoàn hảo, GPA tuyệt đối là rất đặc biệt nhưng bộ phận tuyển sinh của các trường đại học ưu tú luôn tìm kiếm điều đặc biệt hơn”, bà Natalia Moreno tiết lộ.

Theo đó, tại những trường đại học danh tiếng có những học bổng cạnh tranh, nơi mà hàng triệu học sinh ưu tú nhất, có bảng điểm hoàn hảo nhất trên toàn thế giới nộp đơn thì chất lượng các thí sinh khá đồng đều. Lúc này, hoạt động ngoại khóa cùng và bài luận chính là yếu tố quan trọng mang tính quyết định để ban tuyển sinh đưa ra kết quả lựa chọn.

Cựu thành viên tuyển sinh ĐH Harvard chia sẻ: “Hiện nay, cuộc đua vào đại học Mỹ cạnh tranh gay gắt. Tỷ lệ chấp nhận sinh viên quốc tế ở top các trường đại học danh tiếng Mỹ đang giảm qua các năm, khoảng từ 6% giảm còn 5% rồi 4% rồi 3%. Và tôi có thể nói rằng, bạn gần như không thể được chấp nhận vào trường đại học Mỹ nếu như bạn không có hoạt động ngoại khóa”.

Chẳng hạn, ở ĐH Harvrd, ban tuyển sinh không chỉ quan tâm bạn có thông minh hay không, quan trọng hơn họ muốn biết bạn có sẵn sàng hành động vì cộng đồng xung quanh dựa trên sở thích, mối quan tâm của bạn.

“Mặt khác, một người có khả năng lãnh đạo họ sẽ có những tầm nhìn xa hơn và xử lý mọi việc kinh nghiệm, chắc chắn hơn, nên sẽ được đánh giá cao hơn, cho dù kiến thức là như nhau”, bà Natalia Moreno Hendrickson nói.

Tạo dựng giá trị bền vững

“Một hoạt động ngoại khóa như thế nào sẽ được ĐH Mỹ được đánh giá cao?”

Chuyên gia đào tạo du học người Mỹ EaMonn (thành viên ban giám khảo) chia sẻ rằng: “Tốt nhất nên sự kết hợp cả các hoạt động về âm nhạc, thể thao, các kỹ năng khác. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất, bạn phải chính là bản thân mình. Bạn thích cái gì nên có niềm tin và hành động về cái đó, thích về y học sinh học bạn có thể lập dự án tình nguyện ở bệnh viện, làm gia sư. Hãy là chính mình!

Chuyên gia đào tạo du học người Mỹ EaMonn tham quan khu triển lãm của các dự án.
Chuyên gia đào tạo du học người Mỹ EaMonn tham quan khu triển lãm của các dự án.

Việc tham gia hoạt động mới hay có sẵn không hẳn quan trọng. Quan trọng bạn phải tạo ra giá trị”.

Đó là cũng lí do lớp học Nhà lãnh đạo trẻ của Ivycation tập trung rèn luyện kỹ năng con người, ý thức cộng đồng. Xuất phát từ đó, học viên sẽ xây dựng các dự án hữu ích và bền vững thực sự cho xã hội. Đặc biệt, nuôi dưỡng lòng trắc ẩn, tình yêu thương, sự đồng cảm với người khốn khó và niềm tin, sự tự tin để đứng lên để thay đổi và làm cho xã hội tốt đẹp hơn. Điều mà các nhà tuyển sinh Ivy League tìm kiếm ở sinh viên.

Lệ Thu

MỚI NHẤT
Tiến sỹ Việt giúp Mỹ dự báo siêu bão
Tiến sỹ Việt giúp Mỹ dự báo siêu bão

Tuổi 30 làm trưởng một phòng nghiên cứu về khí tượng thủy văn khá mạnh tại Mỹ, TS Trịnh Quang Toàn là đối tác của Cục Công binh Mỹ trong vấn đề dự báo tác động của siêu bão lên hệ thống hồ đập nước này. Anh cũng đang chuyển giao công nghệ tiên tiến nhất thế giới về Việt Nam.

Thứ ba, 04/09/2018 - 09:51

Nữ sinh đỗ ĐH điểm cao phải đứng làm bài thi tổng cộng... 24 tiếng
Nữ sinh đỗ ĐH điểm cao phải đứng làm bài thi tổng cộng... 24 tiếng

(Dân trí) - Một nữ sinh tại Anh đã xuất sắc đạt 3 điểm A trong kỳ thi A-level sau khi phải… đứng làm 8 bài thi (mỗi bài kéo dài tối đa 3 tiếng) do mắc chứng thoát vị đĩa đệm.

Thứ ba, 04/09/2018 - 08:21

Hoành tráng chuỗi sự kiện Vòng tay nước Mỹ 6 của Hội TNSV tại Hoa Kỳ
Hoành tráng chuỗi sự kiện Vòng tay nước Mỹ 6 của Hội TNSV tại Hoa Kỳ

(Dân trí) - Sự kiện Vòng tay nước Mỹ 6 (VTNM6) với hàng loạt chương trình ấn tượng do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam (TNSVVN) tại Hoa Kỳ và Hội TNSVVN vùng Trung Tây (Midwest) phối hợp tổ chức từ ngày 24-26/8 tại Chicago đã thu hút hơn 400 người tham dự đến từ 30 bang trên toàn nước Mỹ và Canada.

Thứ hai, 03/09/2018 - 02:00

Đại học Anh quốc phát huy hiệu đến tránh nhầm lẫn giới tính của các tân sinh viên
Đại học Anh quốc phát huy hiệu đến tránh nhầm lẫn giới tính của các tân sinh viên

(Dân trí) - Hội đồng Sinh viên Đại học Edinburgh (Vương quốc Anh) mới đây đã phát những chiếc huy hiệu đặc biệt cho các tân sinh viên trước thềm học kỳ mới nhằm tránh tình trạng nhầm lẫn giới tính.

Thứ hai, 03/09/2018 - 06:00

Những trường Đại học có tỷ lệ trúng tuyển khắc nghiệt nhất nước Mỹ, Ivy League còn... thua
Những trường Đại học có tỷ lệ trúng tuyển khắc nghiệt nhất nước Mỹ, Ivy League còn... thua

(Dân trí) - Từ lâu, nhóm trường nổi tiếng Ivy League với những cái tên như Harvard, Yale, Princeton... có tỉ lệ cạnh tranh khắc nghiệt với mức tỷ lệ chấp nhận ứng viên cực thấp. Ít ai biết rằng, một số trường đại học khác còn có tỉ lệ trúng tuyển khắc nghiệt không kém, thậm chí thấp hơn cả khối Ivy League.

Chủ nhật, 02/09/2018 - 07:21

Tỷ lệ trúng tuyển vào Đại học Harvard năm 2018 "khắc nghiệt" kỷ lục
Tỷ lệ trúng tuyển vào Đại học Harvard năm 2018 "khắc nghiệt" kỷ lục

(Dân trí) - Tỷ lệ trúng tuyển Đại học Harvard năm nay (niên khóa 2018-2022) chỉ với 4,59% ứng viên được chấp nhận, khắc nghiệt nhất trong lịch sử tuyển sinh ngôi trường này, đồng thời cũng là thấp nhất trong khối trường Ivy League.

Thứ bảy, 01/09/2018 - 07:09

Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple
Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple

(Dân trí) - Jakub Winczewski (người Anh) tự học lập trình khi mới 7 tuổi và đã có thể tự thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple (App Store) ở tuổi 12.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 01:19

Cơ hội vàng săn học bổng 100% Anh, Úc, Mỹ tại Triển lãm Du học 50 trường Thế giới
Cơ hội vàng săn học bổng 100% Anh, Úc, Mỹ tại Triển lãm Du học 50 trường Thế giới

(Dân trí) - Thông tin từ nhà tổ chức Triển lãm Du học 50 trường Thế giới, Công ty Tư vấn Du học ISC-UKEAS cho biết, một trong những trọng tâm của triển lãm sẽ nhằm cung cấp danh sách học bổng các quốc gia, hướng dẫn làm hồ sơ học bổng và cách để đạt học bổng 100% học phí.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 08:18

Lương giáo sư ở những đại học công lập hàng đầu nước Mỹ đạt bao nhiêu?
Lương giáo sư ở những đại học công lập hàng đầu nước Mỹ đạt bao nhiêu?

(Dân trí) - Tờ Business Insider mới đây đã chọn 50 đại học công lập hàng đầu nước Mỹ năm 2018 (theo US News and World Report xếp hạng) để thu thập dữ liệu về mức lương trung bình của giáo sư trong năm học 2016-2017, theo kết quả khảo sát từ Bộ Giáo dục Mỹ.

Thứ năm, 30/08/2018 - 01:13

Nữ sinh gốc Việt 14 tuổi giành điểm tối đa kỳ thi tốt nghiệp phổ thông tại Anh
Nữ sinh gốc Việt 14 tuổi giành điểm tối đa kỳ thi tốt nghiệp phổ thông tại Anh

(Dân trí) - Ngày 23/8 vừa qua, học sinh Anh Quốc nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp phổ thông cơ sở (GCSE). Nữ sinh gốc Việt, Amanda Do (14 tuổi) đã giành tất cả các điểm 9 trong kỳ thi vốn dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên này, theo BBC News đưa tin.

Thứ năm, 30/08/2018 - 07:48

3 cặp sinh đôi cùng trúng tuyển đại học danh tiếng bậc nhất nước Anh năm nay
3 cặp sinh đôi cùng trúng tuyển đại học danh tiếng bậc nhất nước Anh năm nay

(Dân trí) - 3 cặp sinh đôi tại nước Anh mới đây đã đạt được kết quả đáng ngưỡng mộ trong kỳ thi chứng chỉ A-level và chuẩn bị bước vào cùng cánh cửa trường đại học với anh/chị em sinh đôi của mình.

Thứ tư, 29/08/2018 - 07:11

Cụ bà học đại học ở tuổi 61 để theo đuổi ước mơ thiết kế thời trang
Cụ bà học đại học ở tuổi 61 để theo đuổi ước mơ thiết kế thời trang

(Dân trí) - Với bà Susan Campbell, người vừa tốt nghiệp chuyên ngành thời trang tại Đại học Northampton ở tuổi 65 tuổi, tuổi tác chưa bao giờ là trở ngại ngăn cản bà theo đuổi đam mê của cuộc đời.

Thứ ba, 28/08/2018 - 01:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Điều thú vị bên trong những hiệu sách đẹp nhất thế giới
Điều thú vị bên trong những hiệu sách đẹp nhất thế giới

(Dân trí) - Những hiệu sách – nơi lưu trữ những kho tri thức quý báu của nhân loại được đánh giá là đẹp nhất thế giới này đều ẩn chứa những câu chuyện vô cùng thú vị. Có hiệu sách nằm trong sảnh một ngân hàng, có nơi tọa lạc trong một nhà hát có từ đầu thế kỷ XX, có nơi lại được tin rằng đã truyền cảm hứng cho series Harry Potter của nữ nhà văn J.K. Rowling.

Thứ hai, 27/08/2018 - 07:37

Nhật Bản chuẩn bị dùng robot để dạy tiếng Anh ở 500 trường học
Nhật Bản chuẩn bị dùng robot để dạy tiếng Anh ở 500 trường học

(Dân trí) - Trang tin NHK World.Japan mới đây đưa tin cho biết, tháng 4 năm 2019, Bộ Giáo dục Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm dạy tiếng Anh bằng robot có trí tuệ nhân tạo (AI) tại 500 trường học trên toàn quốc.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 07:07

10 trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới
10 trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới

(Dân trí) - Trang Bored Articles mới đây đã công bố danh sách 10 trường Đại học có học phí cao nhất thế giới. Bảng xếp hạng được xây dựng trên cơ sở chi phí học phí và các chi phí liên quan khác của các trường Đại học trên toàn thế giới.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 06:49

ĐH Oxford mở trường mới nhằm cạnh tranh với các trường khối Ivy League
ĐH Oxford mở trường mới nhằm cạnh tranh với các trường khối Ivy League

(Dân trí) - Theo kế hoạch 5 năm tới, Đại học Oxford dự kiến xây dựng thêm 1.000 phòng học và thành lập thêm ít nhất một trường đại học thành viên mới. Đây sẽ là trường mới đầu tiên được Đại học Oxford thành lập trong 30 năm qua, kể từ trường Kellogg.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 07:58

Trường đại học nào có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ?
Trường đại học nào có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ?

(Dân trí) - Mới đây, tờ Business Insider đã công bố bảng xếp hạng 50 trường đại học có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ, được xây dựng dựa theo điểm SAT và ACT của sinh viên các trường.

Thứ năm, 23/08/2018 - 07:42

Bé gái Úc nói ba thứ tiếng, thuộc tên 195 thủ đô thế giới từ khi 2 tuổi
Bé gái Úc nói ba thứ tiếng, thuộc tên 195 thủ đô thế giới từ khi 2 tuổi

(Dân trí) - Vào thời điểm các bạn bè cùng trang lứa đang học nói thì cô bé Esther đã có thể nói 3 ngôn ngữ. Khi mới 2 tuổi, em đã thuộc lòng tên tất cả các thủ đô trên thế giới.

Thứ tư, 22/08/2018 - 12:05

Chuyện du học ngành âm nhạc: Quyết định liều lĩnh hay theo đuổi đam mê?
Chuyện du học ngành âm nhạc: Quyết định liều lĩnh hay theo đuổi đam mê?

(Dân trí) - Hội thảo Chuyện Du học ngành Âm nhạc được Eduviet Global HCMC kết hợp với Học viện Âm nhạc MCM tổ chức vào lúc 18h00 – 21h00 ngày 30.08.2018 tại số 68B Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh sẽ mang đến cho các bạn tất tần tật những thông tin thú vị về lĩnh vực âm nhạc hiện nay.

Thứ tư, 22/08/2018 - 06:46

Bảng xếp hạng 500 ĐH hàng đầu thế giới: Singapore, Malaysia góp mặt
Bảng xếp hạng 500 ĐH hàng đầu thế giới: Singapore, Malaysia góp mặt

(Dân trí) - Tổ chức Tư vấn xếp hạng Thượng Hải (Trung Quốc) vừa công bố Bảng xếp hạng 500 đại học thế giới (ARWU) năm 2018. Trong đó, ĐH Quốc gia Singapore (NUS) đứng đầu khu vực Đông Nam Á khi tăng 6 bậc so với năm 2017 để vươn lên vị trí thứ 85 của bảng xếp hạng này.

Thứ ba, 21/08/2018 - 07:31

Giải pháp du học, định cư tại Canada và du học Malta với Visa 100%
Giải pháp du học, định cư tại Canada và du học Malta với Visa 100%

(Dân trí) - Nếu như Canada nổi tiếng là quốc gia có chất lượng giáo dục cao, chính sách định cư rộng mở thì Malta lại là một đất nước du lịch cởi mở và thân thiện, nằm trong khối Schengen với khả năng xin visa thuận lợi, du học Malta đã trở thành một bước đệm vô cùng hoàn hảo dành cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu chuyển tiếp sang Anh Quốc và nhiều nước khác trên thế giới.

Thứ ba, 21/08/2018 - 07:00

Cải tiến quy định thị thực, New Zealand mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế
Cải tiến quy định thị thực, New Zealand mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế

(Dân trí) - Ngày 14/8 vừa qua, Chính phủ New Zealand vừa công bố bản Chiến lược Giáo dục Quốc tế và những thay đổi của thị thực làm việc dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp (post-study work visa), qua đó mở rộng cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên quốc tế.

Thứ hai, 20/08/2018 - 04:00

Ứng dụng hẹn hò xếp hạng những trường ĐH nhiều nam thanh nữ tú nhất nước Anh
Ứng dụng hẹn hò xếp hạng những trường ĐH nhiều nam thanh nữ tú nhất nước Anh

(Dân trí) - Ứng dụng hẹn hò Badoo mới đây đã xếp hạng danh sách những đại học có nhiều mỹ nam, mỹ nữ nhất nước Anh.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 08:03

Đại học New York miễn toàn bộ học phí cho sinh viên Y khoa
Đại học New York miễn toàn bộ học phí cho sinh viên Y khoa

(Dân trí) - Ngày 16/8 vừa qua, Đại học New York (Mỹ) thông báo sẽ miễn toàn bộ học phí cho các sinh viên đang theo học chuyên ngành Y khoa và sinh viên ứng tuyển vào ngành học này trong tương lai.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 08:17