Thứ ba, 03/05/2016 - 03:00

Giải bóng đá SVHU League 4- Kết nối tình bạn Việt trên đất Hungary

Dân trí

Đến hẹn lại lên, giải bóng đá mang tên SVHU League 4- một trong những giải bóng đá lớn nhất do Hội sinh viên Việt Nam tại Hungary tổ chức vừa khép lại đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Chiến thắng 30/4 đầy sôi nổi và hấp dẫn.

Là một giải truyền thống do Hội sinh viên Việt Nam tại Hungary tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao mang lại những sân chơi lành mạnh cho thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên đất nước Hungary, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt vững mạnh, đoàn kết, hội nhập và hướng về quê hương.

Đặc biệt, giải bóng đá SVHU League 4 lần này là một hoạt động thiết thực hướng về đất nước chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016) và chào mừng 130 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2016) nên đã thu hút được 8 đội là thanh niên, sinh viên đang học tập, làm ăn, sinh sống trên mọi miền đất nước Hungary tham gia.


Đội bóng Old Scholl lên ngôi vô địch giải đấu SVHU League 4 dành cho các SV Việt tại Hungary.

Đội bóng Old Scholl lên ngôi vô địch giải đấu SVHU League 4 dành cho các SV Việt tại Hungary.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc diễn ra trên sân Kövér Lajos Utcai Sporttelep - 1149 Budapest, Kövér Lajos utca 5 (Hungary) các trận đấu trong khuôn khổ giải SVHU League 4 đã diễn ra sôi nổi và đầy hấp dẫn với những đường bóng, những pha phối hợp đẹp mắt, nhận được bao tiếng trầm trồ thán phục của khán giả quanh sân bóng…

Kết quả chung cuộc đội bóng Old Scholl đã giành chiến thắng và đoạt cúp vô địch Giải bóng đá SVHU League 4 với phần thưởng: 100.000ft. Đội Budapest giành ngôi thứ 2 với phần thưởng 80.000ft. Và đội Debrecen giành ngôi thứ 3 với phần thưởng 50.000ft.

Anh Nguyễn Anh Tú- Hội trưởng Hội sinh viên Việt Nam tại Hungary cho biết: "Đã từ lâu, giải bóng đá SVHU League trở thành một ngày hội bóng đá lớn nhất của sinh viên Việt Nam trên đất Hungary và là nơi quy tụ các đội bóng xuất sắc của thanh niên, sinh viên người Việt đến từ mọi miền nước Hungary tranh tài.

Qua mỗi mùa giải được tổ chức thành công là dịp để sinh viên cũng như các thanh niên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm rèn luyện thể chất, góp phần khuyến khích phong trào thể dục thể thao".

Giải SVHU League 4- lần này thêm một lần nữa khẳng định giải đấu uy tín của Hội sinh viên Việt Nam tại Hungary, nơi giao lưu rèn luyện thể chất, trí tuệ của sinh thanh niên Việt Nam đang học tập, làm ăn trên đất Hungary, đó không chỉ là nơi ghi dấu những trận cầu cống hiến đỉnh cao… mà còn thực sự tạo ra sân chơi kết nối tình bạn của thanh niên, sinh viên Việt Nam trên đất Hungary.

Nguyễn Tuấn Anh

(Từ Budapest, Hungary)