Thứ tư, 01/02/2017 - 05:00

Bạn trẻ Việt tụ họp bên mâm cỗ Tết tại Osaka

Dân trí

Ngày 29/1 vừa qua, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Osaka (VYSA Osaka), Nhật Bản đã đem đến cộng đồng người Việt tại Kansai không khí của ngày Tết cổ truyền qua buổi tiệc đón năm mới.

Với khoảng 130 người tham gia là sinh viên, học sinh, thanh niên người Việt Nam tại Nhật cũng như bè bạn quốc tế, chương trình là một sự kiện hết sức có ý nghĩa nhằm đem lại bầu không khí Tết cổ truyền đến với cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập tại đất nước mặt trời mọc.

Chương trình nhận được đông đảo sự quan tâm không chỉ tới từ các bạn trẻ mà còn từ cả Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, trường Đại học Osaka, các tổ chức giao lưu quốc tế và các doanh nghiệp Nhật Bản.


Phó Tổng lãnh sự Nguyễn Văn An trao bằng khen cho VYSA Osaka nhiệm kì 2016.

Phó Tổng lãnh sự Nguyễn Văn An trao bằng khen cho VYSA Osaka nhiệm kì 2016.

Từ phía Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Phó Tổng Lãnh sự Nguyễn Văn An đã đến tham dự, trao bằng khen. Ông ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động cống hiến cho cộng đồng của VYSA Osaka. Sự kiện cũng đã trở thành cầu nối giao lưu giữa các doanh nghiệp và du học sinh Việt Nam, đem văn hoá dân tộc đến gần hơn với nước bạn.

Tiệc Tết là skiện thường niên được tổ chức bởi VYSA Osaka, đón chào sự bắt đầu của một năm mới, đồng thời đánh dấu sự bắt đầu của một nhiệm kì mới.

Tân Chủ tịch VYSA Osaka nhiệm kì 2017, bạn Bùi Thuý Vi chia sẻ: “Trong nhiệm kỳ mới này, ngoài việc mong muốn tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động có ích cho các bạn thanh niên sinh viên Việt Nam, Hội còn muốn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giao lưu quốc tế.

Một mặt là để giới thiệu văn hóa Việt Nam với cộng đồng quốc tế, mặt khác cũng để giúp các bạn thanh niên, sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, cọ xát nhằm giúp các bạn có thêm khả năng hội nhập và phát triển.

Sự tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp cũng như các tổ chức giao lưu quốc trong sự kiện Tết lần này là một tín hiệu vui cho thấy Hội nhận được rất nhiều sự quan tâm và cũng hứa hẹn có thể tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu quốc tế trong nhiệm kỳ mới này”.

Bạn trẻ Việt tụ họp bên mâm cỗ Tết tại Osaka - 2


Văn nghệ sưởi ấm, kết nối trái tim những bạn trẻ xa nhà.

Văn nghệ sưởi ấm, kết nối trái tim những bạn trẻ xa nhà.

Cùng tụ họp lại với nhau từ rất sớm, các bạn trẻ đang sinh sống tại Osaka đã cùng nhau chuẩn bị từ những món ăn quen thuộc của mâm cơm ngày Tết, đến trang trí hội trường, cùng nhau vui hát với các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Mâm cỗ ngày Tết của VYSA Osaka gồm toàn những món ăn Việt Nam quen thuộc. Ngoài bánh chưng, giò chả là những món ăn không thể thiếu, các bạn đã cùng nhau cuốn từng chiếc nem, nấu xôi ruốc lạp xưởng, nộm tai heo và làm cả bánh cuốn. Osaka của ngày mùng hai Tết cũng xuất hiện những hình ảnh thân thương như khi ở Việt Nam vậy.

Tham dự chương trình từ rất sớm, bạn Nguyễn Đức Định chia sẻ: “Thực sự rất vui! Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình Tết của VYSA Osaka và thấy rất đúng đắn vì đã quyết định tham gia chương trình dù việc thi cử cũng khá bận rộn. Không những được đón Tết cổ truyền cùng với các anh chị em mà mình còn quen biết được thêm nhiều người bạn bè mới nữa.

Trong thời điểm thi cử căng thẳng của sinh viên tại Nhật, sự kiện của VYSA Osaka đã đem lại hương vị Tết cũng như những phút giây thư giãn đến với tất cả những người tham gia, mở đầu cho một năm mới đầy hi vọng.


Mâm cỗ Tết đầy đủ hương vị cổ truyền.

Mâm cỗ Tết đầy đủ hương vị cổ truyền.

Bạn trẻ Việt tụ họp bên mâm cỗ Tết tại Osaka - 5


Các du học sinh Việt tụ hội bên mâm cỗ Tết.

Các du học sinh Việt tụ hội bên mâm cỗ Tết.

Bạn trẻ Việt tụ họp bên mâm cỗ Tết tại Osaka - 7

Lệ Thu

(Ảnh BTC)