Sóc Trăng:

Xuất quân thực hiện Tết quân dân 2021

(Dân trí) - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ xuất quân thực hiện Tết quân dân năm 2021 tại huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng).

Tết quân dân năm 2021 được tổ chức tại xã Kế An (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) với nhiều hoạt động, như: Tặng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết; thăm, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tới các gia đình chính sách, hộ nghèo...

Bên cạnh đó là trao học bổng, quà đến các em học sinh nghèo hiếu học; nâng cấp, sửa chữa một số công trình phúc lợi xã hội;...

Xuất quân thực hiện Tết quân dân 2021 - 1

Tặng quà gia đình chính sách trong Tết quân dân.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Tết quân dân là mô hình dân vận mang tính tổng hợp với nhiều nội dung, hình thức phong phú, hoạt động văn hóa, xã hội có ý nghĩa thiết thực của lực lượng vũ trang tỉnh nhằm đưa Tết về với đồng bào, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Bên cạnh đó là thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình chính sách và nhân dân đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, góp phần rất lớn giáo dục ý nghĩa truyền thống, tình đoàn kết gắn bó keo sơn giữa quân với dân.

Xuất quân thực hiện Tết quân dân 2021 - 2

Trao nhà tình nghĩa đến gia đình chính sách.

Trong 5 năm qua, hoạt động Tết quân dân ở Sóc Trăng đã được tổ chức thường xuyên, trở thành nét đẹp truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh Sóc Trăng, với mục tiêu góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

Theo kế hoạch, Tết quân dân năm 2021 ở Sóc Trăng sẽ kết thúc vào ngày 29/1.

Nằm trong chuối hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và mừng xuân Tân Sửu 2021, tối ngày 27/1, Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị (Công an tỉnh Sóc Trăng) đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành.

Tại đây, ban tổ chức đã trao 110 phần quà, bao gồm gạo, nước mắm, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, bánh kẹo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tập vở cho các em học sinh nghèo hiếu học...

Xuất quân thực hiện Tết quân dân 2021 - 3

Trao quà đến người dân khó khăn vui Tết.

Bà Thạch Thị Hạnh (một người dân địa phương) phấn khởi cho biết: "Hôm nay được nhận quà Tết của các chú công an, bà con chúng tôi vui lắm. Bà con chúng tôi cảm ơn các chú nhiều lắm".

Ngoài việc tặng học bổng, quà Tết, tại các buổi giao lưu, các cán bộ, chiến sĩ cũng tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật qua hình thức trình chiếu hình ảnh về các nội dung, như: An toàn trong sử dụng điện, phòng chống cờ bạc, xâm hại trẻ em, phòng chống trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng, xử phạt trong lĩnh vực giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền về an toàn giao thông,…

Bên cạnh đó là biểu diễn văn nghệ phục vụ người dân với những bài ca đi cùng năm tháng, tạo không khí vui tươi, ấm áp trước thềm năm mới cho người dân địa phương.