Xôn xao thông tin bà mẹ Nam Phi sinh 10 con một lúc?

(Dân trí) - Người phụ nữ Nam Phi tuyên bố đã mang thai và sinh 10 đứa trẻ trong cùng một thai kỳ và nếu chuyện đó là thật, cô có thể sẽ lập kỷ lục Guinness thế giới.

Xôn xao thông tin bà mẹ Nam Phi sinh 10 con một lúc? - 1

Sithole được cho là đã sinh thành công 10 đứa trẻ và chúng đều khỏe mạnh.

Kỷ lục về số trẻ được sinh ra trong một lần sinh nở hiện tại được nắm giữ bởi Halima Cisse ở Mali, người đã sinh 9 đứa trẻ sơ sinh tại một bệnh viện ở Maroc vào tháng 5 vừa rồi.

Nhưng mới đây, một người phụ nữ đến từ Nam Phi tuyên bố rằng mình đã mang thai và sinh 10 đứa trẻ trong cùng một thai kỳ. Nếu tuyên bố này được các bác sĩ chứng minh là đúng thì cô có thể phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới về ca sinh lớn nhất từ trước đến nay.

Giống như kỷ lục gia trước đó là Halima, Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi cho biết mình cũng trở dạ sớm so với ngày dự sinh tại một bệnh viện ở Pretoria, Nam Phi vào ngày thứ Hai 7/6.

Sithole, người trước đó đã có một cặp song sinh, được cho là đã sinh ra 7 bé trai và 3 bé gái cùng một lúc bằng phương pháp sinh mổ. Cô nói rằng tất cả 10 bé đều còn sống và sẽ trải qua vài tháng tới trong lồng ấp.

Theo tờ MailOnline, Sithole đã tuyên bố rằng tất cả các em bé của cô đều được thụ thai một cách tự nhiên. Trước đó, người phụ nữ 37 tuổi được các bác sĩ thông báo rằng cô đang mang thai 6 đứa con và cũng đã vô cùng sửng sốt khi mình sinh ra tới 10 đứa trẻ.

Tuy vậy, quá trình mang thai diễn ra không hề dễ dàng khi Sithole thường xuyên phải đối mặt với nhiều cơn đau chân và chứng ợ nóng. Thậm chí, có lúc cô còn lo lắng những đứa con của cô sẽ không thể sống sót sau thời kỳ mang thai với nguy cơ cao.

Xôn xao thông tin bà mẹ Nam Phi sinh 10 con một lúc? - 2

Hình ảnh mang thai nặng nề của Sithole được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.

Chồng của Sithole là Teboho Tsotetsi cho biết anh vừa hạnh phúc vừa xúc động sau ca sinh nở. "Đó là bảy bé trai và ba bé gái. Cô ấy đã mang thai được 7 tháng 7 ngày. Tôi rất hạnh phúc. Tôi là người dễ xúc động. Tôi không thể nói nhiều lúc này", Tsotetsi nói với phóng viên trang iHarare.com.

Theo bác sĩ Dini Mawela, Phó Giám đốc Đại học Khoa học Sức khỏe Sefako Makgatho, việc mang thai 10 em bé là cực kỳ hiếm và có nguy cơ rủi ro cao.

Hệ thống Thông tin và Truyền thông của Chính phủ Nam Phi (GCIS) cho biết họ đã biết về câu chuyện của một phụ nữ Nam Phi sinh 10 em bé trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng vẫn yêu cầu Sithole cung cấp thêm thông tin để xác minh các tuyên bố của cô.

"Chính phủ chưa thể xác minh tính xác thực của ca sinh này", GCIS thông báo. Phó Tổng Giám đốc GCIS là Phumla Williams cho biết: "Chúng tôi cần xác minh câu chuyện này và yêu cầu hỗ trợ thêm nếu cần".

Đang được quan tâm