Xôn xao bức ảnh rõ nét chụp quái vật hồ Loch Ness

(Dân trí) - Một lần nữa thông tin về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng lại trở nên xôn xao sau khi một công nhân chụp được một hình ảnh rõ nét được cho là sinh vật này.

Ian Bremner, 58 tuổi, một công nhân làm việc tại hầm rượu đang lái xe ở khu vực Highlands (Scotland), phía trên hồ Loch Ness nổi tiếng để tìm kiếm một con hươu đỏ thì bất ngờ nhìn thấy một cái gì đó đang chuyển động bên dưới mặt hồ đang yên tĩnh.

Ian đã lập tức dừng xe và chụp lại hình ảnh về sinh vật này. Hình ảnh của Ian cho thấy dường như đó là một sinh vật với cơ thể dài màu đen, uốn lượn nhấp nhô trên mặt nước.

Ian sau đó đã chia sẻ hình ảnh này với bạn bè cũng như đưa lên Internet, gây ra những cuộc tranh cãi về mức độ xác thực cũng như sinh vật bên trong hình ảnh.

Hình ảnh quái vật hồ Loch Ness được Ian chụp được gây nên những tranh cãi sau khi được chia sẻ
Hình ảnh quái vật hồ Loch Ness được Ian chụp được gây nên những tranh cãi sau khi được chia sẻ

Nhiều người tin rằng đây chính là quái vật hồ Loch Ness vì hình ảnh Ian chụp được khá giống với một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất lịch sử về sinh vật này. Trong khi đó nhiều người cho rằng đầu của sinh vật bên trong hình ảnh thực chất chỉ là một chú hải cẩu và bức ảnh của Ian chỉ là khoảnh khắc 3 chú hải cẩu đang chơi đùa cùng nhau.

Về phần mình, ban đầu Ian cũng thừa nhận rằng đó thực chất chỉ là những con hải cẩu, nhưng sau đó ông lại tin rằng đó chính là quái vật hồ Loch Ness.

“Tôi cho rằng đó có thể là những con hải cẩu, nhưng tôi không chắc. Càng nghĩ về điều này, tôi càng tin rằng đó có thể là quái vật Loch Ness”, Ian chia sẻ.

Ian cho biết sau khi chụp hình ảnh này, ông nhìn thấy một sinh vật màu trắng bạc dài hai mét bơi đi với một cái đầu nhấp nhô và chiếc đuôi dài phía sau quẫy mạnh, tuy nhiên rất tiếc Ian đã không thể chụp kịp hình ảnh này.

Bức ảnh của Ian giống với một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất của quái vật Loch Ness
Bức ảnh của Ian giống với một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất của quái vật Loch Ness

Quái vật hồ Loch Ness, thường còn được gọi là Nessie, là loài động vật chưa thể xác định được sống tại hồ Loch Ness, hồ nước ngọt có diện tích lớn nhất ở Vương Quốc Anh (nằm ở Scotland), với sâu trung bình khoảng 21-29 m, có nơi sâu đến 230 m, gần thành phố Invernes (Scotland).

Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt chứng kiến quái vật là năm 1802. Đó là người nông dân Anderson, anh trong thấy một con quái vật rất to, dài chừng 45 m, trồi lên mặt nước. Tuy nhiên phải đến tận năm 1933, hình ảnh đầu tiên của quái vật Loch Ness mới được chụp lại. Từ đó cho đến nay, rất nhiều hình ảnh khác nhau của quái vật Nessi đã được các “thợ săn quái vật” chụp lại được, như một bằng chứng cho sự tồn tại của quái vật.

Đến nay đã có 1081 trường hợp nhìn thấy quái vật Nessie được ghi nhận, nhưng sự tồn tại của sinh vật này vẫn còn đang tranh cãi. Mặc dù các nhà khoa học đã nhiều lần tiến hành các cuộc tìm kiếm dưới đáy hồ Loch Ness và khẳng định sự tồn tại của Nessie chỉ là truyền thuyết, tuy nhiên nhiều người vẫn tin rằng quái vật hồ Loch Ness có tồn tại và vẫn đến đây với hy vọng tìm thấy dấu vết của sinh vật bí ẩn này.

Nhiều giả thuyết được đặt ra về quái vật hồ Loch Ness, trong đó giả thuyết được nhiều người ủng hộ nhất là con quái vật thực chất là một con cá tầm khổng lồ, với chiều dài có thể lên đến hơn 4 mét.

Nhi Nguyễn