Thứ bảy, 05/11/2016 - 05:48

Xịt nước hoa vào rốn mới đúng cách

Dân trí

Xịt nước hoa vào sau tai hay cổ tay là những vị trí cổ điển và thông thường nhất được nhiều người biết tới. Tuy nhiên, các chuyên gia cao cấp cho biết, rốn mới là vị trí giữ mùi và tỏa hương thơm hoàn hảo nhất.

Nước hoa đã trở thành món đồ không thể thiếu với nhiều người, đặc biệt là phái đẹp. Tùy từng hoàn cảnh công việc, thời tiết, sở thích và tính cách, mỗi người luôn chọn cho mình những mùi riêng phù hợp với bản thân.

Xịt nước hoa vào sau tai hay cổ tay là những vị trí cổ điển và thông thường nhất, được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia cao cấp về mỹ phẩm tiết lộ, rốn mới là vị trí trên cơ thể lưu giữ và tỏa hương thơm hoàn hảo nhất. Steven Claisse, chuyên gia nước hoa tại Takasago chia sẻ: “Bất cứ khu vực nào trên cơ thể tỏa nhiệt sẽ giữ mùi hương và lan tỏa tốt nhất. Rốn là vị trí như thế”.

Rốn là vị trí thích hợp nhất khi xịt nước hoa
Rốn là vị trí thích hợp nhất khi xịt nước hoa

Điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng một số ngôi sao nổi tiếng thế giới, trong đó có Liv Tyler đã áp dụng phương pháp này từ lâu và hài lòng với lựa chọn trên. Ngôi sao Hollywood này chia sẻ, cô thường xịt nước hoa ra tay rồi xoa chúng vào vùng rốn. Cách làm này giúp cô lưu giữ hương thơm cả ngày.

Ngoài vị trí rốn, chuyên gia nước hoa Steven Claisse cũng chia sẻ một số khu vực khác trên cơ thể rất thích hợp để xức nước hoa.

Tóc

Xịt nước hoa vào rốn mới đúng cách - 2

Hương thơm bám trên sợi tóc và lưu giữ trong suốt thời gian dài. Tuy nhiên, nếu xịt trực tiếp sẽ khiến tóc bạn bị khô. Tốt nhất bạn nên xịt nước hoa lên lược rồi chải lên mái tóc của mình để mùi hương thẩm thấu tự nhiên.

Sau tai

Xịt nước hoa vào rốn mới đúng cách - 3

Xịt nước hoa ở vị trí sau tai là cách phổ biến được nhiều người áp dụng. Tại đây có mạch máu nằm gần sát da khiến nhiệt độ ở vị trí này cao hơn, khiến mùi hương thêm nồng nàn.

Bên trong khuỷu tay

Xịt nước hoa vào rốn mới đúng cách - 4

Đây là vị trí có thể thay thế cho cổ tay. Bên trong khuỷu tay có mạch máu nên giúp tối ưu hóa sự khuếch tán mùi hương.

Sau đầu gối

Đây là vị trí ít được nhiều người biết tới, cũng là điểm hoàn hảo để xịt nước hoa, đặc biệt khi bạn mặc váy ngắn. Seven cho biết: “Vị trí sau đầu gối có làn da ấm và mềm mại, rất thích hợp với mùi hương mạnh mẽ, nồng nàn”.

Mắt cá chân

Địa điểm này phù hợp khi bạn mang giầy hở cổ chân. Khi di chuyển, mùi hương cũng thoảng xung quanh bạn.

Huy Hoàng

Theo EL

Đáng quan tâm
Mới nhất