Xả thân cứu chủ, chú chó “đi bay” cả hàm trên

(Dân trí) - Chú chó “anh hùng” có tên Kabang ở Philippines đã bị mất hàm trên khi xả thân cứu mạng hai cô chủ.

Hai năm trước đây, ông Rudy Bunggal ở Philippines tình cờ phát hiện một chú chó nhỏ bị bỏ rơi trên một cánh đồng lúa. Chú chó nhỏ đó được ông đưa về nhà nuôi dưỡng và đặt tên là Kabang.

 

Cho tới một ngày, khi chứng kiến cảnh hai bé gái, một là con gái ông Rudy và một là cháu gái ông sắp sửa bị xe máy đâm, Kabang đã liều mình nhảy ra đường chặn xe máy lại. Vụ tai nạn đã cướp đi mõm cũng như toàn bộ phần hàm trên của chú chó.

 

Chú chó Kabang dũng cảm và một hàm trên bị mất do cứu người
Chú chó Kabang dũng cảm và một hàm trên bị mất do cứu ngườiVào thời gian đó, một chiến dịch quyên góp từ thiện trên mạng đã được phát động để ủng hộ Kabang. Từ khắp nơi trên thế giới, rất nhiều tiền ủng hộ đã được gửi tới để giúp cho Kabang kèm theo những lời cảm phục và lo lắng cho sức khỏe của chú chó dũng cảm.Với sự hỗ trợ của quỹ từ chiến dịch này, tháng 10 vừa qua Kabang đã được đưa từ Philippines sang bệnh viện đào tạo Y học thú y của trường đại học California Davis (Hoa Kỳ) để tiến hành chạy chữa.

 

Tuy nhiên ngoài vết thương ở trên mặt, các bác sỹ còn phát hiện ra Kabang bị mắc bệnh ung thư và cần phải được điều trị bằng hóa trị ngay.

 

Hiện tại Kabang đang được điều trị tại Mỹ
Hiện tại Kabang đang được điều trị tại MỹMột đại diện của bệnh viện cho biết qua quá trình điều trị, tình hình sức khỏe của Kabang có dấu hiệu phát triển tích cực. “Không có bằng chứng nào về các khối u còn tồn tại. Theo chúng tôi được biết thì các khối u đã được giải quyết”, vị đại diện này cho biết.

 

Hiện tại Kabang vẫn đang phải thực hiện các điều trị để loại bỏ những con giun chỉ trong động mạch trước khi điều trị đến vết thương ở mặt.

 

Anh Khôi

Đang được quan tâm