Thứ sáu, 12/03/2021 - 11:15

Việt Trung Mobile chia sẻ 5 dấu hiệu nhận biết điện thoại nhiễm virus

Dân trí

Điện thoại nhiễm virus sẽ khiến cho thiết bị chạy chậm, kém năng suất, thậm chí là mất hết dữ liệu quan trọng. Với các dấu hiệu nhận biết điện thoại nhiễm virus dưới đây, mọi người sẽ có hướng giải quyết kịp thời, hiệu quả nhất.

Điện thoại hoạt động ngày càng chậm hơn

Một chiếc điện thoại bình thường thì khi sử dụng sẽ ổn định, máy chạy nhanh, thao tác dễ dàng. Tuy nhiên, bỗng một ngày điện thoại bị chậm lại thì rất có khả năng máy đã nhiễm virus, dấu hiệu điện thoại nhiễm virus còn ở việc tự động tắt nguồn không rõ nguyên nhân.

Việt Trung Mobile chia sẻ 5 dấu hiệu nhận biết điện thoại nhiễm virus - 1

Lúc này, rất có thể điện thoại bạn đã nhiễm virus hoặc bị ảnh hưởng bởi các phần mềm độc hại. Khi thiết bị chịu sự tấn công của virus thì bạn cần khắc phục nhanh chóng. Điều đó giúp cho "dế yêu" khỏe mạnh như ngày mới mua.

Lưu lượng sử dụng DATA tăng mạnh

Chắc chắn, bạn nên rèn cho mình thói quen kiểm tra lưu lượng DATA sử dụng mỗi ngày. Việc làm này giúp bạn điều chỉnh hoạt động của thiết bị. Không chỉ có thế, thói quen đó đôi khi còn hỗ trợ bạn phát hiện điện thoại có bị virus tấn công hay không. Hiểu một cách đơn giản, nếu điện thoại nhiễm virus thì lưu lượng sử dụng DATA tăng đột biến.

Muốn kiểm tra lượng dữ liệu bạn dùng thì vào Settings (cài đặt) => Data Usage (sử dụng dữ liệu di động).

Điện thoại nhanh hết pin

Nếu như bạn cảm nhận thấy thiết bị của mình hết pin một cách bất thường, đó là dấu hiệu điện thoại nhiễm virus. Tương tự như với dữ liệu di động trên điện thoại bị tăng, virus tấn công cũng làm cho ứng dụng chạy ngầm, tiêu hao nguồn điện nhanh chóng.

Việt Trung Mobile chia sẻ 5 dấu hiệu nhận biết điện thoại nhiễm virus - 2

Cài đặt ứng dụng kiểm tra, theo dõi pin cũng là một cách kiểm soát thông minh. Khi đã loại trừ được nguyên nhân gây hao hụt pin thông thường thì chúng ta có thể dự đoán trước điện thoại có bị nhiễm virus hay không.

Hàng loạt ứng dụng lạ tự động cài đặt

Thông thường thì chúng ta chỉ cài đặt ứng dụng cần thiết, vì chẳng ai lại muốn lãng phí dung lượng lưu trữ. Quá nhiều ứng dụng còn làm cho thiết bị điện thoại bị chậm, tính năng đa nhiệm kém đi. Thế nhưng, hàng loạt ứng dụng lạ cài đặt mà chẳng cần sự cho phép của bạn chính là dấu hiệu điện thoại nhiễm virus.

Người dùng cần phải cẩn trọng, bởi vì trong số các ứng dụng đó rất có thể chứa mã độc. Chúng xâm nhập vào thiết bị, đánh cắp thông tin, phá hủy mọi dữ liệu bạn lưu trữ.

Bộ nhớ RAM hạn chế

Thiết bị của bạn thời điểm bị virus tấn công chiếm lấy một lượng lớn bộ nhớ đệm, giúp chúng hoạt động ngầm. Bạn nên thử tắt ứng dụng chạy ngầm, xóa các thư mục rác xem tình trạng đó có được cải thiện không. Nếu như thiết bị bạn dùng bị xâm chiếm quá nhiều bộ nhớ đệm không rõ nguyên nhân, hãy nghĩ đến tình huống bị virus tấn công.

Việt Trung Mobile chia sẻ 5 dấu hiệu nhận biết điện thoại nhiễm virus - 3

Mua điện thoại chính hãng, có chế độ bảo hành tốt tại những cơ sở phân phối uy tín là cách hiệu quả ngăn chặn tình trạng virus xâm nhập. Việt Trung Mobile là cửa hàng bán điện thoại chất lượng hàng đầu, mọi thiết bị do Việt Trung Mobile cung cấp đảm bảo an toàn về tính bảo mật, cấu hình, độ mới,... Tất cả các thương hiệu điện thoại do Việt Trung Mobile cung cấp đều quen thuộc, phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, quan trọng hơn là cửa hàng có hỗ trợ giao dịch trực tuyến, gửi hàng tận nhà. Nếu khách hàng có nhu cầu, cửa hàng sẵn sàng hỗ trợ cài đặt phần mềm bảo vệ, chống lại tập tin có hại hay sự xâm nhập trái phép từ virus nhằm bảo vệ người dùng tối ưu.

Việt Trung Mobile chia sẻ 5 dấu hiệu nhận biết điện thoại nhiễm virus - 4

Với nguồn cung chất lượng, rõ nguồn gốc cùng mức giá nhập vào ổn định, Việt Trung Mobile luôn cố gắng đảm bảo tất cả các sản phẩm đến từ cửa hàng đều hoạt động ổn định, mượt mà và được bán ra với mức giá ưu đãi nhất. Ngoài bán điện thoại chính hãng, giá tốt, Việt Trung Mobile còn có thêm dịch vụ sửa chữa điện thoại do rơi vỡ, mất cảm ứng, bị virus tấn công,...

Thông tin liên hệ:

Việt Trung Mobile

Địa chỉ: 41 Trần Phú nối dài, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Hotline: 02693 86 8888 - 0939 177 777

Website: https://www.viettrungmobile.com

Trường Thịnh

Từ khóa:
Đáng quan tâm