Video: Báo hoa mai “tàng hình” cắn cổ chó đi lạc trên vỉa hè Ấn Độ

Một con báo hoa mai âm thầm dạo bước trên đường phố ở khu dân cư Ấn Độ và nhanh như chớp lao tới cắn cổ chó đi lạc ngủ bên vỉa hè.

Báo hoa mai "tàng hình" cắn cổ chó đi lạc

Theo News Flare, vụ việc xảy ra tại một khu dân cư ở bang Maharashtra và được camera an ninh ghi lại. Báo hoa mai rình gần vỉa hè, từ từ áp sát con chó đi lạc.

Trong video, người xem có thể nhìn thấy con báo hoa mai cắn cổ chó. May mắn cho chú chó là một bảo vệ ở khu dân cư nhanh chóng chạy tới nơi và bấm chuông báo động.

Video: Báo hoa mai “tàng hình” cắn cổ chó đi lạc trên vỉa hè Ấn Độ - 1

Báo hoa mai dễ dàng khống chế chó chỉ sau vài giây.

Báo hoa mai thấy động liền vứt con mồi lại để bỏ chạy. Con chó tưởng chừng đã chết liền bật dậy và đuổi theo kẻ tấn công mình.

Theo các bác sĩ thú y địa phương, con chó dù bị thương ở nhiều chỗ nhưng hiện tình trạng đã ổn định. Nhân viên bảo vệ đã thông báo vụ việc với giới chức kiểm lâm Ấn Độ.

Việc động vật hoang dã lang thang vào khu vực con người sinh sống để săn mồi không còn là chuyện hiếm ở Ấn Độ do các khu dân cư nằm gần rừng tự nhiên. Với khả năng ngụy trang và thói quen ẩn nấp, báo hoa mai có thể đến gần khu dân cư mà không bị phát hiện.

Theo Đăng Nguyễn

Dân Việt