Vì sao nhiều quán bia vẫn hút khách mùa dịch?
(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều nhà hàng đã chủ động lắp kính chắn giọt, điều này tạo sự an tâm cho khách hàng khi tới đây dùng bữa.
Ghi nhận tại một số quán bia có lắp kính chắn giọt vào trưa ngày 20/2, lượng khách hàng vẫn khá đông đúc. Nhiều người an tâm khi lựa chọn những nơi này để dùng bữa.
Theo quản lý của một nhà hàng bia nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa - Hà Nội) cho biết, ngay sau khi dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại, nhà hàng đã cho lắp các tấm kính chắn, mỗi bàn ăn người ngồi thực hiện giãn cách với nhau, những ly bia được khách cụng với nhau qua tấm kính chắn.
"Ở những quán không đảm bảo an toàn phòng dịch thì tôi không lui tới, từ khi có dịch bệnh trở lại, tôi thường đến những nhà hàng có lắp kính, trước và sau khi ăn tôi phải rửa tay khử khuẩn và ngồi giãn cách với người khác ở khoảng cách an toàn nhất có thể", một thực khách chia sẻ.
Trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội), một nhà hàng bia lớn vẫn dừng hoạt động để chung tay phòng chống bệnh dịch Covid-19. Cạnh đó, một nhà hàng khác với diện tích khá rộng, khách được ngồi theo từng bàn giãn cách với nhau. Theo người quản lý nhà hàng này, lượng khách lui tới quán mặc dù không nhiều so với trước, nhưng cũng khá đông đúc.
Quản lý nhà hàng nói. "Chúng tôi bố trí các bàn khách ngồi xa nhau, nước rửa tay được đặt trước cửa quán để mọi người có thể chủ động phòng ngừa dịch bệnh. Trong trường hợp khách tới quá đông, nhà hàng sẽ ngừng đón để đảm bảo việc giữ khoảng cách, đảm bảo an toàn phòng chống bệnh dịch".
"Tôi không an tâm khi đến các quán nhỏ hẹp vì không đảm bảo việc giãn cách, tại các nhà hàng lớn như thế này thường họ có vách kính, phòng riêng,... phía ngoài luôn có nước rửa tay sẵn, điều đó làm tôi an tâm hơn rất nhiều", một khách hàng ở đây tâm sự.