Ứng dụng công nghệ đổi mới hoạt động quản lý, dạy và học

(Dân trí) - VioEdu tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V tại quận Ba Đình, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm (Hà Nội) với vai trò là nền tảng công nghệ tiêu biểu, có ứng dụng thực tiễn, hỗ trợ sâu trong đổi mới hoạt động quản trị, dạy và học.

Ngày 26-27/03, thực hiện kế hoạch số 4192 ngày 30/11/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, Phòng GD&ĐT các quận Ba Đình, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm (Hà Nội) đồng loạt triển khai Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) cấp quận lần thứ V với nhiều hoạt động, hội thảo sôi nổi, thiết thực. Sự kiện mang đến bức tranh bao quát về phong trào và các thành tựu ứng dụng CNTT tại mỗi quận, là không gian trình diễn, giới thiệu, kết nối, chia sẻ các giải pháp CNTT đã được áp dụng thành công, qua đó góp phần xây dựng các mô hình giáo dục thông minh, thúc đẩy chuyển đổi số toàn ngành.

VioEdu tham gia sự kiện với gian hàng giới thiệu, trải nghiệm các tính năng công nghệ nổi bật đã được ứng dụng thành công vào hoạt động dạy và học; đồng thời tham gia chia sẻ, thảo luận về giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data) vào đổi mới cách quản lý, dạy, học, đánh giá trong giáo dục.

Xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Big data và Gamifìcation trong giáo dục

Cách mạng công nghiệp 4.0, cụ thể là trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) có những tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Dưới sự trợ giúp của công nghệ, giáo viên có thể tạo ra những bài giảng trực tuyến ngày một đột phá, tạo hứng thú học tập cho học sinh; dễ dàng phân hóa và cá nhân hóa phương pháp, nâng cao hiệu quả giảng dạy. Từ các dữ liệu và gợi ý của AI, Big Data, nhà trường nắm bắt thực trạng học tập của học sinh và năng lực đào tạo của giáo viên theo quy mô khối, lớp, môn học và chủ động trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Được phát triển bởi Ban công nghệ Tập đoàn FPT, VioEdu là nền tảng tiên phong ứng dụng AI, Big Data, phương pháp học tập thích ứng (Adaptive Learning), animation (hoạt hình) và nhiều gamification (trò chơi), giúp đưa ra lộ trình học cá nhân hóa cho học sinh, nhiệm vụ học tập được thiết kế như game chinh phục, kích thích sự tự giác học tập và tiến bộ trong thời gian ngắn nhất.

Ứng dụng công nghệ đổi mới hoạt động quản lý, dạy và học - 1
Học sinh trường THCS Trưng Vương trải nghiệm tính năng thách đấu trên VioEdu tại ngày hội CNTT quận Hoàn Kiếm chiều ngày 26/03
Ứng dụng công nghệ đổi mới hoạt động quản lý, dạy và học - 2
VioEdu ứng dụng các lý thuyết thiết kế trò chơi giúp học sinh hứng thú, chủ động học Toán
Ứng dụng công nghệ đổi mới hoạt động quản lý, dạy và học - 3
Học sinh trường THCS Trưng Vương trải nghiệm tính năng thách đấu trên VioEdu tại ngày hội CNTT quận Hoàn Kiếm chiều ngày 26/03
Ứng dụng công nghệ đổi mới hoạt động quản lý, dạy và học - 4
Vòng chung kết đấu trường Toán học, quận Ba Đình ngày 12/03/2021

Đấu trường Toán học - cuộc thi giải Toán trực tuyến miễn phí, với mô hình thi đấu và xếp hạng trực tiếp mới lạ, là một điển hình trong các giải pháp ứng dụng công nghệ và lý thuyết thiết kế trò chơi của VioEdu, giúp học sinh có cơ hội củng cố kiến thức, tăng kỹ năng công nghệ thông tin và tiếp cận cách học 4.0.

Giảm 50% khối lượng công việc và áp lực cho giáo viên

Không chỉ được ứng dụng để tạo những bài giảng E-learning ngày một chất lượng, công nghệ thông tin còn có thể giúp giáo viên tiết kiệm đến một nửa thời gian giao bài tập, tổ chức kiểm tra, chấm điểm, tổng hợp kết quả,... Nền tảng của VioEdu cung cấp không gian lưu trữ thông minh, giúp giáo viên tạo lập ngân hàng bài tập, tổ chức kiểm tra cho học sinh, cài đặt trọng số, chấm điểm tự động.

Ứng dụng công nghệ đổi mới hoạt động quản lý, dạy và học - 5
Công nghệ của VioEdu hỗ trợ giáo viên quản lý ngân hàng bài tập, giao bài tập, bài kiểm tra cho học sinh một cách khoa học và nhanh chóng

Bên cạnh đó, giáo viên có thể sử dụng nguồn học liệu sẵn có của VioEdu và tổ chức lớp học trực tuyến dễ dàng, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Sắp tới, VioEdu sẽ ra mắt app dành riêng cho giáo viên, hỗ trợ tối đa trong công tác giảng dạy.

Giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả quản lý cho nhà trường

Trong mô hình giáo dục thông minh của thời đại số, việc quản trị, đánh giá được thực hiện hoàn toàn trên nền tảng công nghệ: minh bạch, hệ thống, nhanh chóng. VioEdu giúp các nhà trường tạo lập, vận hành và quản lý những chuẩn đầu vào cơ sở dữ liệu ngay từ đầu.

Các kết quả học tập, làm bài kiểm tra của học sinh từng khối lớp, lịch sử giao bài tập, tổ chức lớp học của giáo viên,... được thống kê, báo cáo về tài khoản ban giám hiệu nhà trường. Nhà trường cũng có thể chủ động thiết kế, tổ chức các kỳ đánh giá trực tuyến.

Tiếp tục miễn phí tập huấn, tạo lập tài khoản VioEdu

Vừa qua, ngày 19/03, Phòng GD&ĐT quận Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh) đã có hội thảo chuyên đề về ứng dụng VioEdu vào nâng cao hiệu quả dạy, học Toán lớp 1. Trong đó chỉ ra các kinh nghiệm và hiệu quả thực tế tại trường tiểu học Tân Sơn Nhì và định hướng tiếp tục áp dụng triệt để tại các trường trên toàn quận.

Sau gần 02 năm kể từ ngày ra mắt, VioEdu đang mang đến giải pháp học tập tối ưu cho học sinh của 17,000 trường học trên cả nước, cung cấp nền tảng quản lý, dạy và học trực tuyến cho hơn 1,000 nhà trường.

Các đơn vị giáo dục có nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học, vui lòng liên hệ hotline: 0353.055.060. Website: vio.edu.vn.

Đang được quan tâm