Trụ cột gia đình: Liệu bạn có cô đơn?

(Dân trí) - Trụ cột gia đình chắc hẳn là người chịu nhiều áp lực nhất. Đôi khi họ còn cảm thấy cô đơn khi gánh vác trên vai sự ấm êm của gia đình.

Trụ có vững, nhà mới yên

Thuyền phải có người lái và gia đình cần có trụ cột vững vàng. Trụ cột gia đình thường đảm nhận nhiều vai trò, vừa tạo ra thu nhập chính, vừa làm chỗ dựa tinh thần cho các thành viên trong nhà, luôn đứng ra giải quyết những việc lớn để tổ ấm luôn yên ả, tốt đẹp.

Theo Thạc sĩ Doãn Thị Ngọc (Giảng viên môn Giới và Phát triển, ĐH Hoa Sen, TP.HCM), trong cuộc sống hiện đại có ba mô hình gia đình cùng tồn tại: một là đàn ông làm trụ cột kinh tế, hai là phụ nữ và ba là cả hai cùng đảm nhiệm vai trò quan trọng ấy. Cả ba mô hình ấy đều bình thường, dù ai xây nhà, ai xây tổ ấm, quan trọng nhất là gia đình yên ấm, mọi người đều biết vun vén cho cuộc sống chung.

Trụ cột gia đình: Liệu bạn có cô đơn? - 1
Trụ cột gia đình không chỉ lo lắng, chăm sóc cho gia đình, mà cần phải biết bảo vệ sức khỏe 100% để luôn là chỗ dựa vững vàng cho người thân.

Câu hỏi thực sự cần thiết không phải “Ai nên làm trụ cột gia đình”, mà là “Cần phải làm gì để xây dựng trụ cột gia đình vững chắc nhất.

Trụ cột liệu có “cô đơn”?

Có một thực tế là trụ cột gia đình thường rất cô đơn. Vốn đóng vai trò chỗ dựa cho mọi thành viên trong nhà, cả về vật chất lẫn tinh thần, nên họ luôn phải mạnh mẽ để đủ sức làm bờ vai vững chắc, gánh vác đủ mọi áp lực. Ai cũng có điểm yếu cùng những điều chưa hoàn hảo. Người cứng cỏi đến mấy cũng có lúc thấy mệt mỏi, yếu đuối. Nhưng với trụ cột gia đình, khi tinh thần xuống, họ thường cố tự giải quyết vấn đề, không muốn “kể lể”. Thậm chí, khi sức khỏe yếu đi, nhiều người dẫu lo lắng vẫn sợ người thân biết và mang tâm lý giấu bệnh.

Sự cô đơn cùng tâm lý tự thân này hoàn toàn hiểu được. Tuy vậy, xét về lâu dài, trụ cột gia đình vẫn cần một chỗ dựa. Mà chỗ dựa vững chắc nhất xuất phát từ sự chuẩn bị lâu dài, chu đáo cho mọi tình huống.

Anh Hùng Lâm (40 tuổi, Quận 10, TP.HCM) có vợ cùng hai con gái, với tâm thế người đàn ông duy nhất trong nhà, anh tâm sự: “Là người gánh vác tài chính trong gia đình và chăm sóc gia đình, tôi ít khi phải để ba mẹ con lo lắng cho mình. Tôi cố gắng để bản thân thật khỏe mạnh, luôn nghĩ xa, phòng bị trước nhiều tình huống, không để ngôi nhà của mình bị lung lay”.

“Năm 35 tuổi, tôi phát hiện mình bị ung thư tuyến giáp, nhờ vào sự chuẩn bị về sức khỏe,tinh thần, thể chất và tài chính bằng bảo hiểm nhân thọ, tôi vượt qua cơn bạo bệnh, đến giờ hoàn toàn khỏe mạnh, tiếp tục chăm sóc cho gia đình mình”, anh chia sẻ.

Trụ cột gia đình: Liệu bạn có cô đơn? - 2
Làm trụ cột gia đình đòi hỏi nhiều thứ, một trong những điều quan trọng nhất là tầm nhìn dài hạn và sự chủ động chuẩn bị kỹ càng để đứng vững trước biến cố.

Vì cuộc sống không lường trước được điều gì, rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, bệnh tật đến chẳng báo trước, điều tốt nhất người trụ cột nên làm bên cạnh chăm lo cho gia đình là chủ động quan tâm chính bản thân. Chỉ khi biết bảo vệ sức khỏe, chuẩn bị kỹ càng nhiều phương án cho những biến cố, trụ cột mới đủ sức đứng vững để làm chỗ dựa cho những người thân yêu.

San sẻ gánh nặng trụ cột gia đình

Với hơn 100 năm kinh nghiệm, AIA thấu hiểu áp lực của người trụ cột gia đình. Tại Việt Nam, AIA từng bước san sẻ gánh nặng ấy bằng sự đồng hành tận tâm, thiết thực.

Với sản phẩm vừa ra mắt “Sống Khỏe Hơn 100”, người trụ cột sẽ an tâm khi được bảo vệ tài chính trọn vẹn trước ung thư và bệnh hiểm nghèo đến 100 tuổi với phí đóng ngắn hạn, đảm bảo 100% giá trị bảo vệ .

Đặc biệt, với lựa chọn Quyền lợi nâng cao, AIA bảo vệ trọn vẹn trước tất cả biến cố về bệnh hiểm nghèo phổ biến và mọi giai đoạn của bệnh ung thư. Ngay từ ung thư giai đoạn sớm, khách hàng sẽ nhận trước 20% Số tiền bảo hiểm (STBH), đến giai đoạn ung thư biểu mô tại chỗ/bệnh hiểm nghèo giai đoạn sớm sẽ nhận trước 30% STBH và 100% STBH nếu ở giai đoạn ung thư nghiêm trọng/bệnh hiểm nghèo giai đoạn nghiêm trọng.

Nếu được tầm soát và phát hiện ung thư sớm, tỷ lệ chữa trị thành công sẽ cao hơn. Cùng “Sống Khỏe Hơn 100” của AIA Việt Nam, người trụ cột được hỗ trợ tài chính kịp thời trong tình huống không may và có điều kiện điều trị ở những bệnh viện uy tín.

Trụ cột gia đình: Liệu bạn có cô đơn? - 3
“Sống Khỏe Hơn 100” san sẻ gánh nặng với trụ cột gia đình, đồng hành cùng họ trên hành trình xây dựng tổ ấm, luôn đứng phía sau hỗ trợ tài chính chu đáo, kịp thời.

“Sống Khỏe Hơn 100” với tổng đài tư vấn là đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ để giải đáp nhanh chóng những thắc về sức khỏe lẫn thủ tục bảo hiểm cho các thuyền trưởng đang lèo lái con thuyền gia đình.

Gánh vác gia đình là một công việc lớn lao, nhưng bạn không cần làm điều đó một mình. Một giải pháp tài chính sớm nhất, toàn diện và trọn đời là người đồng hành tốt nhất, cùng san sẻ trên hành trình xây dựng tổ ấm.

"Sống khỏe hơn 100" - đã bảo vệ là phải 100%

“Sống Khỏe Hơn 100” – Bảo hiểm trọn vẹn ung thư và bệnh hiểm nghèo trọn đời từ 0 – 100 tuổi

• Bảo vệ 100% bệnh ung thư *

• Bảo vệ ung thư toàn diện từ giai đoạn sớm

• Đóng phí ngắn hạn, đảm bảo 100% giá trị bảo vệ

• Đồng hành cùng tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí và giải đáp nhanh chóng thủ tục yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Tìm hiểu sản phẩm tại: http://bit.ly/songkhoehon100, cần tư vấn: 028 3812 2777.

* Với lựa chọn Quyền lợi nâng cao, tùy theo mức độ và giai đoạn bệnh ung thư