Thứ hai, 04/05/2020 - 14:29

"Tròn mắt" với chiếc đệm có giá hơn... 9 tỷ đồng

Dân trí

Được sở hữu bởi rapper Drake (Canada), tấm đệm Grand Vividus sản xuất bởi Hästens (Thụy Điển) và nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế Ferris Rafauli là một tác phẩm mà chỉ có giới siêu giàu mới có thể sở hữu.

Đầu tháng này, tạp chí Kiến trúc Architectural Digest đã giới thiệu biệt thự rộng hơn 15.000 m2 tại Toronto của Drake. Trong số những nội thất tuyệt đẹp được giới thiệu, mọi người đều tập trung vào tấm đệm siêu sang có giá tới 390.000 USD (hơn 9 tỷ đồng) của rapper này.

Chiếc nệm là một kiệt tác làm hoàn toàn bằng tay, được xem là xứng tầm với một nghệ sĩ quốc tế như Drake.

Tròn mắt với chiếc đệm có giá hơn... 9 tỷ đồng - 1
Ảnh: Hästens

Chiếc nệm Grand Vividus đặc biệt là kết quả của sự hợp tác giữa nhà sản xuất đệm Thụy Điển Hästens và nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế Ferris Rafauli.

Tấm đệm thu hút sự chú ý đầu tiên là ở màu sắc (đen) nhưng những chi tiết khác cũng rất hút hồn, đó là ánh vàng đồng của khóa và các góc bịt da shagreen (loại da nhám của cá mập hay cá đuối đặc biệt cao cấp). Các con số về nó cũng ấn tượng như vẻ ngoài vậy: Nó nặng nửa tấn và có giá lên tới 390.000 đô la Mỹ.

Vậy điều gì làm cho tấm đệm của Drake lại siêu đắt đỏ như vậy? Đó chính là số lượng lông ngựa được sử dụng, với lượng nhiều gấp đôi so với chiếc đệm Vividus Classic (giá 190.000 đô la Mỹ).

Và không chỉ lông ngựa, đệm Grand Vividus còn có nhiều lò xo hơn, làm tăng cảm giác bồng bềnh khi nằm lên. Các thợ làm đệm lành nghề nhất đã phải mất 600 giờ để làm ra tấm đệm này (nhiều gấp đôi so với thời gian làm đệm Vividus Classic và chỉ có 12 tấm đệm như vậy được làm ra mỗi năm). Do đó, sự “hiếm có khó tìm” của nó càng tăng thêm.

Tấm đệm Grand Vividus của Drake là tấm đệm đầu tiên được xuất xưởng và nhà máy của Hästens đã sản xuất được 9 tấm đệm nữa trong kế hoạch sản xuất 12 chiếc mỗi năm.

Tấm đệm siêu đắt này là biểu tượng của siêu sang và cũng thể hiện triết lý giấc ngủ của người Thụy Điển: “Ở Thụy Điển, ngủ không chỉ là ngủ mà chính là sự chiều chuộng bản thân. Vì vậy tấm đệm sẽ là đồ đạc quan trọng nhất trong căn nhà. Ở Thụy Điển, nếu chiếc ghế có giá đắt hơn tấm đệm giường thì sẽ là điều rất khó hiểu”.

Nhân Hà

Theo ODC